Vui lòng chờ trong giây lát

Đe dọa Trump nhưng Triều Tiên lại muốn tìm 'giải pháp hòa bình' với Hàn Quốc

(NDH) Hàn - Triều có khả năng gặp mặt để giải quyết căng thẳng nhân dịp Thế vận hội mùa đông năm nay.

Trong bài phát biểu đầu năm mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói nước này muốn đối thoại với Hàn Quốc để giảm căng thẳng quân sự trên bán đảo.

Triều Tiên muốn tìm "giải pháp hòa bình với biên giới phía Nam của chúng tôi", ông Kim tuyên bố. Vì vậy, Bình Nhưỡng dự định sẽ gửi phái đoàn đến Thế vận hội mùa đông tổ chức gần Seoul vào tháng tới.

Ông Kim phát biểu nhân dịp đầu năm mới (Nguồn: Sputnik News).

Ngay sau đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in yêu cầu chính quyền nước này nhanh chóng trả lời đề nghị của ông Kim. Hôm nay (2/1), Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung Gyon, người phụ trách quan hệ liên Triều, đề xuất tổ chức đàm phán cấp cao vào 9/1 tại làng biên giới Panmunjom. Đây sẽ là cuộc họp chính thức đầu tiên giữa 2 bên từ 2015.

Giọng điệu này trái ngược hẳn với thông điệp hung hăng của nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắm đến Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Kim thề sẽ mở rộng các chương trình hạt nhân và kêu gọi Washington chấp nhận Bình Nhưỡng như một cường quốc hạt nhân.

Đe dọa Trump nhưng Triều Tiên lại muốn tìm 'giải pháp hòa bình' với Hàn Quốc Đe dọa Trump nhưng Triều Tiên lại muốn tìm 'giải pháp hòa bình' với Hàn Quốc
10 2059 56 reviews

(NDH) Hàn - Triều có khả năng gặp mặt để giải quyết căng thẳng nhân dịp Thế vận hội mùa đông năm nay.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top