Vui lòng chờ trong giây lát

Đây là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam

(NDH) Với 8/9 thương vụ cam kết đầu tư trên sóng truyền hình được rót vốn, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Egroup là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam.

Sau 2 mùa tham gia chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ), ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup, đơn vị sở hữu trung tâm tiếng Anh Apax Leaders đưa ra đề nghị đầu tư vào 9 công ty trên sóng truyền hình. Tính đến nay, 8 startup đã được ông Thủy rót vốn.

Trong đó, dự án Soya Garden được cam kết 15 tỷ đồng nhưng sau vòng thẩm định số tiền đã nâng lên 45 tỷ đồng. Từ 2 cơ sở ban đầu, hệ thống cửa hàng này đến nay có 31 cơ sở. Egroup cho biết hiện tập đoàn này đã giải ngân gần 100 tỷ đồng cho Soya Garden để thực hiện kế hoạch mở 100 cửa hàng trong năm 2019.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Egroup.

Chia sẻ về lý do đầu tư kỷ lục, Chủ tịch Egroup cho biết: “Khởi nghiệp đang được xem là quốc sách để đưa quốc gia đến con đường thịnh vượng. Cơ hội ấy mở ra cho doanh nghiệp, cho khởi nghiệp, cho những ai đang nuôi giấc mơ kinh doanh. Với niềm tin ấy, tôi cược vào tiềm năng khát vọng của startup trẻ".

Cũng theo ông Thủy, bên cạnh việc tôn vinh những thành công cũng cần bao dung và chấp nhận thất bại. "Ngay cả những nước phát triển tỷ lệ khởi nghiệp thành công cũng dưới 10% nhưng giá trị thành công mang lại sẽ gấp nhiều lần cái giá phải trả", ông nói.

So với mùa đầu tiên, quá trình thẩm định tại Shark Tank mùa 2 đã diễn ra nhanh chóng hơn. Ban tổ chức chương trình cho biết, có những thương vụ từ lúc thẩm định đến ký kết, giải ngân chỉ trong vòng 100 ngày, điển hình là thương vụ ông Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Intracom Group đầu tư vào công ty CDTS, hay ông Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc SAM rót vốn vào công ty gạo hữu cơ Hoa Nắng.

Trong số 27 startup được cam kết đầu tư trong mùa 2, có 11 thương vụ đã nhận được giải ngân từ các nhà đầu tư, bao gồm: Power Centric, ShoeX, CDTS, Hoa Nắng, Jobsgo, Viral Works, Dota, We Escape, Talks café 100% English, Nhà hàng chay Pema và Bống chè Bưởi.

Shark Tank mùa 3 đang tiến hành tuyển chọn startup, chương trình dự kiến phát sóng từ 24/7 trên kênh VTV3.

>>Một doanh nghiệp Việt vừa ra mắt quỹ 200 tỷ đồng cho startup

Đây là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam Đây là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam
10 2318 56 reviews

(NDH) Với 8/9 thương vụ cam kết đầu tư trên sóng truyền hình được rót vốn, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Egroup là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam.

 

Khởi nghiệp

Bình luận mới
Top