Vui lòng chờ trong giây lát

Đáp lại Trump muốn cứu ZTE, Trung Quốc sắp dỡ thuế với hàng nông nghiệp Mỹ

(NDH) Trung Quốc có thể dỡ thuế với sản phẩm nông nghiệp Mỹ, trong đó có đậu tương, để đáp lại việc Tổng thống Donald Trump muốn cứu ZTE.

Reuters ngày 14/5 đưa tin giới chức Mỹ và Trung Quốc đang hoàn thiện một thỏa thuận giúp đưa ZTE của Trung Quốc khỏi các lệnh trừng phạt. ZTE hiện bị cấm làm ăn với các công ty Mỹ. Đổi lại, Trung Quốc sẽ dỡ thuế đối với đậu tương Mỹ, theo các nguồn tin hiểu vấn đề.

Giá đậu tương tương lai lập tức tăng. Giá đậu tương giao tháng 7 tăng 14,5 USD, hiện ở mức 1.017,75 USD/5.000 bushel.

Trung Quốc hồi đầu tháng 4 thông báo áp thuế suất 25% với 106 sản phẩm của Mỹ, trong đó có đậu tương, xe hơi và rượu whiskey. Động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố danh sách các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc mà ông muốn áp thuế.

Căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế thế giới gia tăng liên quan đến vấn đề thương mại. Tình hình phần nào hạ nhiệt hôm 13/5, khi Trump nói ông sẽ giúp ZTE “sớm kinh doanh trở lại”. Các chỉ số chứng khoán Mỹ ngày 14/5 đồng loạt tăng điểm do giới đầu tư bớt lo ngại hơn về một cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Đáp lại Trump muốn cứu ZTE, Trung Quốc sắp dỡ thuế với hàng nông nghiệp Mỹ Đáp lại Trump muốn cứu ZTE, Trung Quốc sắp dỡ thuế với hàng nông nghiệp Mỹ
10 519 56 reviews

(NDH) Trung Quốc có thể dỡ thuế với sản phẩm nông nghiệp Mỹ, trong đó có đậu tương, để đáp lại việc Tổng thống Donald Trump muốn cứu ZTE.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top