Vui lòng chờ trong giây lát

Daily Mail bồi thường 2,9 triệu USD cho Melania Trump

(NDH) Hãng tin Daily Mail xin lỗi đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và đồng ý bồi thường thiệt hại sau khi đưa tin sai lệch về nghề người mẫu của bà.

Quyết định được đưa ra trong một tuyên bố chung từ Daily Mail và các luật sư của tổng thống Donald Trump.

"Chúng tôi thừa nhận những cáo buộc về bà Trump là không đúng sự thật và xin rút lại. Chúng tôi xin lỗi bà Trump vì bất kỳ phiền toái nào mà bài báo của chúng tôi gây ra", tờ Daily Mail và trang tin Mail Online phát biểu.

Bà Melania Trump sẽ được trả khoảng 2,9 triệu USD tiền thiệt hại và chi phí, theo một nguồn quen thuộc với vụ việc.

Hồi tháng 9, đệ nhất phu nhân Mỹ đâm đơn kiện Mail Online, buộc tội trang tin này đưa tin sai sự thật và có tính chất phỉ báng, yêu cầu ít nhất 150 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại. Vụ kiện sau đó được chuyển từ tòa án Maryland tới New York. Ngoài Mỹ, bà Trump cũng đâm đơn kiện Daily Mail tại Anh.

Đệ nhất phu nhân Mỹ kiện tờ báo lá cải của Anh vì tội phỉ báng và đưa tin sai sự thật

Daily Mail là một tờ báo lá cải ở Anh, với phiên bản số thu hút lượng độc giả đáng kể ở Mỹ.

Bài báo của Mail Online đặt câu hỏi về bản chất của công việc của bà Trump trong những năm 1990, và đưa ra các cáo buộc rằng bà cung cấp các dịch vụ “ngoài công việc làm người mẫu”.

Trước đây, hãng này từng phải bồi thường thiệt hại cho tác giả bộ truyện Harry Potter là J.K. Rowling và ca sĩ Elton John vì những tuyên bố sai sự thật.

Hồi tháng 2, Wikipedia cũng cấm trích dẫn từ Daily Mail sau khi các biên tập viên của bộ bách khoa toàn thư trực tuyến này kết luận rằng tờ báo lá cải "không đáng tin cậy".

Daily Mail bồi thường 2,9 triệu USD cho Melania Trump Daily Mail bồi thường 2,9 triệu USD cho Melania Trump
10 1837 56 reviews

(NDH) Hãng tin Daily Mail xin lỗi đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và đồng ý bồi thường thiệt hại sau khi đưa tin sai lệch về nghề người mẫu của bà.

 

Lối sống

Top