Vui lòng chờ trong giây lát

Đại sứ Mỹ ở Panama từ chức do 'không thể làm việc cho Trump'

Ông John Feeley nêu rõ lý do rời vị trí đại sứ là đã đến lúc không thể phục vụ chính quyền Trump.

Đại sứ Mỹ tại Panama Feeley. Ảnh: Reuters.

Đại sứ Mỹ ở PanamaFeeley đã nộp đơn từ chức, nói rằng ông cảm thấy không thể làm việc cho Tổng thống Trump thêm nữa, Reutersngày 12/1đưa tin.

Trong thư từ chức, Feeley cho biết ông đã tuyên thệ phục vụ tổng thống và chính quyềnmột cách trung thành vàphi chính trị, kể cả khi không đồng tình với một số chính sách nhất định.

"Những người thầy của tôi nói rõ nếu tôi tin rằng mình không thể làm điều đó, tôi nên từ chức. Thời điểm đó đã đến", ông Feeley nói.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận ôngFeeley sẽ thôi chức vào ngày 9/3 năm nay. Ông đã báo với Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và chính phủPanama về quyết định về hưu với những "lý do cá nhân".

Thứ trưởng Ngoại giao MỹSteve Goldstein biết kế hoạch từ chức của ông Feeley vào 11/1, trước khi Tổng thống Trump có những bình luận khinh miệt một số quốc gia châu Phi.ÔngGoldstein cho rằng mỗi người có một ranh giới mà họ không vượt qua. "Nếu đại sứ cảm thấy không thể làm việc thêm thì ông ấy đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân và chúng tôi tôn trọng điều đó", ôngGoldsteinnói.

Các quan chức khác cho hay việc từ chức của ông Feeley đã được báo lên Bộ Ngoại giao Mỹ từ ngày 27/12/2017, và không liên quan đến việc ông Trump dùng lời lẽ khinh miệtHaiti và các nước châu Phi khác. Các nguồn tin cho rằng Tổng thống Trump ngày 11/1 nhắc đến các nước ở châu Phi là "các quốc gia thối nát", khi bàn về cải cách chính sách nhập cư.Tổng thống sau đó bác bỏ việc dùng từ ngữ này.

ÔngFeeley là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, cựu phi công thuỷ quân lục chiến Mỹ. Đại sứFeeley từng là người đứng thứ hai trong cơ quan phụ trách các vấn đề với Mỹ Latinhcủa Bộ Ngoại giao, phó đại sứ của Mỹ ở Mexico và Giám đốc bộ phận chuyên các vấn đề Trung Mỹ của Bộ Ngoại giao ởWashington.

Đại sứ Mỹ ở Panama từ chức do 'không thể làm việc cho Trump' Đại sứ Mỹ ở Panama từ chức do 'không thể làm việc cho Trump'
10 992 56 reviews

Ông John Feeley nêu rõ lý do rời vị trí đại sứ là đã đến lúc không thể phục vụ chính quyền Trump.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top