Vui lòng chờ trong giây lát

Cựu Tổng thống Obama 'tâm sự' cùng Hoàng tử Anh

(NDH) Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chia sẻ với Hoàng tử Anh Harry về cuộc sống trước và sau Nhà Trắng.

Đài truyền hình BBC của Anh vừa phát sóng đoạn phim Hoàng tử Harry phỏng vấn ông Obama ở Toronto (Canada) hồi tháng 9 để nói về việc xây dựng nền tảng cho các nhà lãnh đạo trẻ. Trong dịp này, nhà lãnh đạo Mỹ chia sẻ rất nhiều chuyện về bản thân đồng thời đưa ra một số lời khuyên cho thanh niên.

Ông Obama làm gì khi "bất ngờ nổi tiếng"?

Vị cựu chính trị gia đi từ một gia đình bình thường đến cái ghế quyền lực nhất thế giới trong một khoảng thời gian cực ngắn. Tuy nhiên, cựu tổng thống Mỹ nói rằng ông và cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama vẫn vượt qua được những thay đổi lớn mà cuộc sống Nhà Trắng mang lại vì 2 người đều đã trưởng thành và từng trải.

"Thật may mắn khi chúng tôi chưa nổi tiếng cho đến khi vào tuổi 40", ông chia sẻ.

Hoàng tử Anh phỏng vấn cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Nguồn: Associated Press).

Cuộc sống hậu Nhà Trắng

Đến tận 9 tháng sau khi rời Nhà Trắng, ông Obama nói rằng ông vẫn gặp khó khăn trong việc làm quen với định nghĩa của từ chỉ thời gian. Khi còn là tổng thống, "ngay lập tức" có nghĩa là nếu ông không làm gì trong nửa giờ thì có người sẽ chết.

So sánh với cuộc sống bận rộn trước đây, ông nói rằng cuộc sống hiện tại giống như "quay chậm".

Rủi ro của mạng xã hội (MXH)

Ông Obama là tổng thống đầu tiên sử dụng Twitter nhưng người kế nhiệm đã biến MXH thành công cụ giao tiếp chính. Dù đều không đề cập đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Obama và Hoàng tử Harry từng thảo luận về sự nguy hiểm của thế giới ảo và các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo nhà lãnh đạo, MXH là một công cụ thực sự mạnh cho những người có chung sở thích trao đổi, làm quen và kết nối nhưng cũng rất nguy hiểm vì dễ lan truyền thông tin một chiều.

"Một cách tốt để chống lại điều đó là đảm bảo rằng cộng đồng trực tuyến không chỉ ở lại thế giới ảo" mà phải nhớ đến thế giới thực, ông Obama nói.

Ông Obama sẽ dùng 5 USD cuối cùng cho việc gì?

Gia đình Obama khó có khả năng phá sản. Tuy nhiên, Harry vẫn hỏi vị cựu Tổng thống sẽ mua gì nếu chỉ còn 5 USD trong túi, vé số hay bánh mì kẹp thịt (burger)?

"Điều đó còn phụ thuộc vào độ ngon của burger. Nhưng tôi thích một cái burger ngon!", ông Obama hóm hỉnh trả lời.

Cựu Tổng thống Obama 'tâm sự' cùng Hoàng tử Anh Cựu Tổng thống Obama 'tâm sự' cùng Hoàng tử Anh
10 3909 56 reviews

(NDH) Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama chia sẻ với Hoàng tử Anh Harry về cuộc sống trước và sau Nhà Trắng.

 

Lối sống

Top