Vui lòng chờ trong giây lát

Cung – cầu cải thiện nhưng giá cao su vẫn thấp

(NDH) Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) cho biết, mặc dù các yếu tố cơ bản trên thị thị trường cao su thiên nhiên đã cải thiện, giá cả vẫn thấp.

Theo số liệu của ANRPC, nhu cầu tiêu thụ cao su thiên nhiên trong nửa đầu năm 2018 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái lên gần 7 triệu tấn. Trong khi đó, nguồn cung mặt hàng này trên thế giới chỉ tăng 4,5% lên 6,2 triệu tấn. Như vậy, thế giới đã bị thiếu hụt 746.000 tấn trong 6 tháng đầu năm nay.

Thị trường thiếu cung nhưng giá cao su thiên nhiên trên Sàn giao dịch Hàng hóa tương lai Thượng Hải (Trung Quốc) vẫn thấp, chủ yếu do đồng nhân dân tệ lao dốc kể từ tháng 4 và tồn kho tại các nước tiêu thụ ở mức cao, ANRPC cho hay.

Giá cao su không phản ánh đúng các yếu tố cơ bản của thị trường. Ảnh minh họa

Xét về giá cao su thiên nhiên trong tháng 6, Hiệp hội đánh giá rằng cả thị trường hàng hóa giao trong tương lai hay giao ngay đều không phản ánh đúng sự tích cực trong yếu tố cung – cầu của thị trường. Nguyên nhân là thị trường cao su quý II/2018 chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài như diễn biến giá dầu thô và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong báo cáo tháng 7, ANRPC cũng điều chỉnh lại dự báo về thị trường cao su thiên nhiên năm 2018. Cụ thể, Hiệp hội dự báo sản lượng toàn cầu tăng 5,2% lên 14 triệu tấn và nhu cầu tiêu thụ tăng 5,7% lên 14,1 triệu tấn.

Theo đó, thế giới sẽ tiếp tục thiếu hụt 100.000 tấn cao su thiên nhiên trong năm 2018. Đây có thể là yếu tố hỗ trợ cho giá cao su trong thời gian tới.

Cung – cầu cải thiện nhưng giá cao su vẫn thấp Cung – cầu cải thiện nhưng giá cao su vẫn thấp
10 1446 56 reviews

(NDH) Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) cho biết, mặc dù các yếu tố cơ bản trên thị thị trường cao su thiên nhiên đã cải thiện, giá cả vẫn thấp.

 

Nguyên liệu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top