Vui lòng chờ trong giây lát

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng điều tra vụ sáp nhập Uber và Grab

(NDH) Thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.

Trên cơ sở kết quả làm việc với các bên liên quan và thông tin thu thập được, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) vừa quyết định điều tra sơ bộ vụ việc hạn chế cạnh tranh trong thương vụ sáp nhập giữa Grab và Uber. Thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định.

Ảnh: Zing

Trước đó, sau khi làm việc với Công ty GrabTaxi Việt Nam, chiều 12/4, cơ quan quản lý đã làm việc với đại diện hợp pháp của Công ty Uber Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Uber cho biết từ 23h59 ngày 8/4, công ty đã chính thức chấm dứt hoạt động của ứng dụng Uber. Hiện tại văn phòng Uber cũng đã đóng cửa. Như vậy, giao dịch tập trung kinh tế giữa Grab và Uber đã chính thức hoàn tất tại thị trường Việt Nam.

Cuối tháng 3, Uber đã đồng ý rời khỏi thị trường Đông Nam Á, nhường sân chơi lại cho đối thủ Grab. Grab cho biết hãng đã mua lại mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á, đổi lại Uber sẽ có 27,5% cổ phần tại Grab.

Tuy nhiên, ngay sau đó, không chỉ Việt Nam mà giới chức Singapore cũng bày tỏ lo ngại vụ việc sáp nhập giữa Uber và Grab có thể vi phạm luật cạnh tranh.

Hôm 7/4, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore (CCCS) cho biết ứng dụng Uber vẫn sẽ duy trì hoạt động tại nước này cho đến hết ngày 15/4.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng điều tra vụ sáp nhập Uber và Grab Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng điều tra vụ sáp nhập Uber và Grab
10 1361 56 reviews

(NDH) Thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top