Vui lòng chờ trong giây lát

Cửa hàng Hàn Quốc làm pizza lấy cảm hứng từ bánh mỳ Việt Nam

(NDH) “Pizza bánh mỳ” không có mặt trên thực đơn của Slice khi cửa hàng pizza kiểu New York này mở cửa cách đây hai năm ở Cheongdam-dong, Hàn Quốc.

Sau một năm hoạt động, Alex Ham, chủ cửa hàng pizza Slice, chỉ coi “pizza bánh mỳ” là sản phẩm đặc biệt khi đưa nó vào thực đơn lần đầu.

“Tôi là một fan bự của bánh mỳ”, Ham, 46 tuổi, nói. Ông cho rằng “đó dường như là lý do chính” dẫn đến quyết định tạo ra pizza liên quan đến “đặc sản Việt Nam” này.

Cửa hàng Slice. Ảnh: Korea Herald

"Pizza bánh mỳ” đã trở thành một loại pizza chính trong thực đơn, hiện gồm 6 loại pizza, của Slice.

Khi có khách đặt hàng, Ham lấy bột nhào đã chuẩn bị từ trước. Đó là bột mỳ hàm lượng gluten cao trộn với nước, muối, men và đã để lên men lạnh từ 48 đến 72 giờ. Ông phủ phô mai, xúc xích lên rồi đưa bánh vào lò. Tiếp theo, Ham rưới nước sốt tự làm, rau mùi, dưa chuột thái mỏng, cà rốt và củ cải thái sợi muối chua lên bánh.

“Khá nhiều công đoạn”, Ham nói, chưa kể quá trình chuẩn bị các loại rau, nước sốt, xúc xích.

Một miếng "pizza bánh mỳ". Ảnh: Korea Herald

Slice cũng phục vụ các loại pizza kiểu New York truyền thống như phô mai, xúc xích, với hai kiểu bánh đường kính 45 cm hoặc miếng cắt từ bánh đường kính 50 cm.

Cửa hàng của Ham khá nhỏ, chỉ có 8 chỗ ngồi. Nơi khách thưởng thức pizza cách không xa lò nướng. Slice thường nhận giao tận nhà trong bán kính 3 km với phí giao hàng từ 1.000 đến 2.000 won qua các dịch vụ vận chuyển.

“Hơn một nửa nguồn thu của tôi là từ giao tận nhà”, theo Ham.

Cửa hàng Hàn Quốc làm pizza lấy cảm hứng từ bánh mỳ Việt Nam Cửa hàng Hàn Quốc làm pizza lấy cảm hứng từ bánh mỳ Việt Nam
10 3720 56 reviews

(NDH) “Pizza bánh mỳ” không có mặt trên thực đơn của Slice khi cửa hàng pizza kiểu New York này mở cửa cách đây hai năm ở Cheongdam-dong, Hàn Quốc.

 

Ẩm thực

Top