Vui lòng chờ trong giây lát

Cửa hàng của Amazon: Không thu ngân, khách đến chọn đồ xong đi thẳng

(NDH) Công nghệ bên trong cửa hàng tiện lợi mới của Amazon cho phép khách hàng trải nghiệm phong cách mua sắm hoàn toàn mới lạ.

Người ta có thể nhận ra ngay điều khác biệt ở lối vào cửa hàng Amazon Go sắp mở ở Seattle (Mỹ) hôm nay (22/1).

Thay vì có nhân viên bảo vệ, hãng lắp đặt một hàng cổng từ chỉ cho phép những người có ứng dụng điện thoại thông minh của cửa hàng đi qua.

Cổng vào Amazon Go trông giống ga tàu điện ngầm (Nguồn: New York Times).

Khách hàng quét mã trên điện thoại để vào cửa hàng (Nguồn: New York Times).

Công nghệ là điều nổi bật nhất ở cửa hàng rộng gần 170 m2 này. Nhờ hệ thống gồm hàng trăm máy quay nhỏ trên trần, Amazon có thể xem và xác định mọi mặt hàng được bầy bán. Khi được lấy khỏi kệ, sản phẩm sẽ được tự động đưa vào giỏ trên tài khoản trực tuyến của khách hàng. Nếu khách hàng đổi ý và bỏ lại vào kệ, Amazon cũng sẽ xóa món đồ ra khỏi giỏ ảo.

Không có quầy thu ngân, người mua sau khi lấy đủ đồ sẽ rời khỏi cửa hàng qua những cổng tương tự mà không cần dừng lại để trả tiền hay thậm chí quẹt thẻ tín dụng. Tài khoản Amazon của khách sẽ tự động trừ tiền.

Khách hàng chọn đồ... (Nguồn: New York Times).

... bỏ đồ vào túi mua hàng luôn, không cần giỏ đựng (Nguồn: New York Times).

Hệ thống camera giám sát trên trần (Nguồn: New York Times).

Tất nhiên, cửa hàng vẫn có nhân viên túc trực để bỏ hàng lên kệ, kiểm tra giấy tờ trước khi khách hàng mua rượu và giúp đỡ nếu khách gặp sự cố kỹ thuật. Bên cạnh có một nhà bếp chuẩn bị phần ăn để bán trong cửa hàng.

Ăn cắp vặt vặt không hề dễ dàng ở Amazon Go. Được công ty đồng ý, phóng viên Nick Wingfield thử lừa hệ thống máy quay của cửa hàng bằng cách bọc túi mua sắm quanh một gói 4 hộp soda 4,5 USD từ ngay trên kệ, giấu dưới cánh tay và đi ra khỏi cửa hàng. Tài khoản trực tuyến của Wingfield vẫn bị trừ tiền.

Mua xong khách có thể đi thẳng qua cổng không cần dừng (Nguồn: New York Times).

Tiền trong tài khoản sẽ tự động được trừ đi (Nguồn: New York Times).

Amazon chưa cho biết liệu công ty có kế hoạch nhân rộng mô hình Amazon Go hay không. Nếu có, công nghệ này thực sự sẽ thay đổi cách mua sắm của mọi người.

Cửa hàng của Amazon: Không thu ngân, khách đến chọn đồ xong đi thẳng Cửa hàng của Amazon: Không thu ngân, khách đến chọn đồ xong đi thẳng
10 508 56 reviews

(NDH) Công nghệ bên trong cửa hàng tiện lợi mới của Amazon cho phép khách hàng trải nghiệm phong cách mua sắm hoàn toàn mới lạ.

 

Mới

Top