Vui lòng chờ trong giây lát

CTG, VCB thoái lui, cổ phiếu ngân hàng sàn Hà Nội vẫn nổi ‘sóng’

(NDH) Thị trường tăng mạnh lúc đầu phiên nhưng cuối phiên đã thoái lui, nhưng cổ phiếu ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường.


Ảnh: Đức Long

>> Tháng 9, thị trường chứng khoán có cơ hội khởi sắc

Mở cửa ngày giao dịch 5/9, đà tăng vẫn tiếp diễn với các lệnh bán giá cao ngày một nhiều hơn. Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bên sàn Hà Nội, như những phiên trước, vẫn duy trì “phong độ”, trong đó nhiều cổ phiếu khối chứng khoán đã tăng kịch trần.

Trong khi đó, trên sàn TP.HCM, trụ đỡ BVH, MSN tăng trần cùng với đà tăng của nhiều cổ phiếu khác đã giúp VN-Index duy trì sắc xanh vững chắc trên bảng điện tử.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng 3,06 điểm (+0,70%), lên 438,35 điểm. Giá trị giao dịch đạt 35,440 tỷ đồng.

Lực đỡ thị trường khá tốt đã giúp sắc xanh liên tục duy trì trên bảng điện tử hai sàn giao dịch. Thế nhưng các lệnh bán ngày một chất nhiều hơn, điều này khiến các mức giá mua ngày một thấp dần, dù lượng khớp cũng khá tốt, nhất là những mã chứng khoán như SSI, KLS, VND...

Cho dù MSN, BVH vẫn tăng kịch trần, nhưng với việc SSI đảo chiều giảm điểm, thì tín hiệu bán trở nên rõ ràng hơn khi xuất hiện các mức giá bán dưới giá tham chiếu. Hệ quả là người mua bắt đầu đặt các mốc giá thấp, không sẵn sàng mua ở vùng giá cao.

Điều này khiến những nhà đầu tư đã có lãi nhanh chóng giảm kỳ vọng lợi nhuận và nhanh tay chốt lời. Kết thúc đợt 2, VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,13%, nhưng sau đó đã đảo chiều giảm điểm.

Bên sàn Hà Nội, diễn biến tương tự cũng diễn ra và HN-Index cũng nhanh chóng giảm điểm.

Nhưng ngay sau đó, sàn Tp.HCM đã tăng nhẹ trở lại về cuối ngày giao dịch nhờ trụ BVH và MSN. Trong khi đó, HNX-Index dù đã gắng đi lên nhưng cuối phiên vẫn giảm điểm.

Kết thúc ngày giao dịch, VN-Index tăng 0,44 điểm (0,1%) lên 435,73 điểm. Toàn sàn có 104 mã tăng, 131 mã giảm và 54 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch phiên này đạt gần 53 triệu đơn vị, đương đương 812 tỷ đồng.

SSI là cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh lớn nhất với trên 3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Kết thúc phiên, cổ phiếu SSI giảm 800 đồng (-3,79%) xuống 20.300 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, ITA, REE đứng thứ hai về thanh khoản với khối lượng khớp lệnh lần lượt là 2,56 và 2,4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Đáng chú ý, cổ phiếu khối ngân hàng bên sàn Tp.HCM phiên này đều giảm điểm, chấm dứt chuỗi tăng điểm trước đó.

Nguồn: HNX

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index đóng cửa giảm 0,25 điểm (-0,33%), chốt ở mức 75,11 điểm. Toàn sàn có 106 mã tăng, 151 mã giảm và 129 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch đạt trên 69 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị gần 827 tỷ đồng.

Điểm đáng chú ý là cổ phiếu khối ngân hàng bên sàn Hà Nội vẫn tăng điểm ấn tượng ở ACB, hay tăng kịch trần của SHB, HBB.

Phiên hôm nay, trên 5,3 triệu cổ phiếu VCS đã được chuyển nhượng thỏa thuận với giá 24.500 đồng/cổ phiếu, đạt giá trị giao dịch trên 130 tỷ đồng.

KLS tiếp tục là cổ phiếu có thanh khoản tốn nhất sàn Hà Nội với gần 8 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Trong khi PVX và VND cũng khớp trên 4 triệu cổ phiếu. Cả ba cổ phiếu này đều mất điểm phiên đầu tuần với mức giảm từ 2,34-4,62%.

CTG, VCB thoái lui, cổ phiếu ngân hàng sàn Hà Nội vẫn nổi ‘sóng’ CTG, VCB thoái lui, cổ phiếu ngân hàng sàn Hà Nội vẫn nổi ‘sóng’
10 3711 56 reviews

(NDH) Thị trường tăng mạnh lúc đầu phiên nhưng cuối phiên đã thoái lui, nhưng cổ phiếu ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top