Vui lòng chờ trong giây lát

Công ty mẹ HAX ước lãi 52 tỷ đồng trong quý III, lựa chọn cổ đông chiến lược vào cuối năm 2017

(NDH) Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của HAX cho biết, Công ty sẽ xúc tiến tiếp xúc đối tác chiến lược và tổ chức ĐHĐCĐ bất thường xin ý kiến cổ đông.

Chiều ngày 12/10, CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HOSE: HAX) đã tổ chức cuộc gặp gỡ nhà đầu tư trao đổi về định hướng Công ty trong thời gian tới.

Thông tin về kết quả kinh doanh, ông Đỗ Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của HAX cho hay, trong quý III/2017, công ty mẹ HAX đạt lợi nhuận trước thuế 52 tỷ đồng (tăng 74% so với cùng kỳ). Với kết quả này công ty kỳ vọng sẽ hoàn thành kế hoạch năm cho dù thị trường rất khó khăn.

Ông Dũng cũng cho biết, thị phần cung ứng dòng xe Mercedes của HAX tại Việt Nam ở mức trên 30%, hiện đang bám sát đối thủ đứng đầu và tạo cách biệt với 2 đối thủ xếp sau.

Đối với thị trường xe Mercedes cũ, HAX đang dẫu đầu thị trường trong 2 năm gần đầy và đóng góp tốt vào kết quả kinh doanh của Công ty. Bên cạnh đó, HAX cũng bắt đầu tham gia vào lĩnh vực cho thuê xe sang và đang có thị phần tốt.

Mục tiêu của Công ty trong thời gian tới sẽ có khoảng 100 xe phục vụ cho lĩnh vực thuê xe sang. Công ty đã chuẩn bị và đầu tư thâm nhập thị trường, đồng thời hợp tác với các công ty thuê xe để tiếp cận các đối tượng có nhu cầu.

Cho năm 2017, HAX ước tính doanh số bán hàng sẽ đạt 2.174 xe, gấp 2 lần so với năm 2016 và vượt 13% so với kế hoạch đề ra. Theo đó, doanh thu cả năm ước đạt 4.000 tỷ đồng, tăng 39% và lãi trước thuế đạt 100 tỷ đồng, tăng 9%.

Chiến lược năm 2018, HAX sẽ tiếp tục đẩy mạnh mảng xe Mercedes cũ, đồng thời phát triển lĩnh vực thuê xe và thực hiện một số dự định khác. Ông Dũng cũng cho hay, việc hạ thuế nhập khẩu oto trong khu vực ASEAN về mức 0% không tác động nhiều đến hoạt động kinh doanh của HAX.

Dòng xe Mercedes HAX phân phối, tại Việt Nam có giá rẻ hơn một số nước trong khu vực, đơn cử như Thái Lan. Bên cạnh đó, các hãng xe được miễn thuế phải có hàm lượng nội địa trên 40%, tuy nhiên với dòng xe sang hiện nay chưa có doanh nghiệp nào làm được, vì thế việc giảm thuế đối với HAX không có nhiều lo ngại.

Xúc tiến tiếp xúc đối tác chiến lược trong năm 2017

Tại buổi găp gỡ NĐT, ông Bùi Tiến Dũng bất ngờ công bố, HAX trong thời gian tới sẽ xúc tiến tiếp xúc đối tác chiến lược của Công ty.

Ông Dũng cho biết, hiện nay HAX đang có rất nhiều dự án tốt, dự tính mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên để mở rộng thị trường, Công ty cần phải tái cấu trúc tài chính. Bản thân các NĐT lớn hợp tác trở thành đối tác chiến lược với HAX cũng đặt ra những yêu cầu nhất định về nguồn vốn của doanh nghiệp. Theo đó, HAX sẽ tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược khi tìm thấy NĐT lớn phù hợp.

Đồng thời, HAX cũng sẽ đưa ra những yêu cầu nhất định với NĐT chiến lược của Công ty, trong đó có điều kiện cần gắn bó với Công ty trong ít nhất 3 năm, đây là thời gian đủ để Công ty có thể thực hiện những dự án để thay đổi Công ty.

Ông Dũng cũng chia sẻ, HAX có thể sẽ ưu tiên chọn NĐT ngoại làm đối tác chiến lược, có đủ kinh nghiệm, tiềm lực để hỗ trợ phát triển Công ty trong thời gian tới. Vừa qua, đã có nhiều quỹ đầu tư và đối tác tìm đến HAX để tiếp xúc về hướng đi lâu dài, tuy nhiên Công ty vẫn chưa đưa ra quyết định.

Sắp tới đây, HAX sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trình cổ đông về việc lựa chọn và phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược. Phương án phát hành có thể là phát hành cổ phiếu chuyển đổi hoặc cổ phiếu ưu đãi, điều này sẽ tùy theo thương thảo với NĐT chiến lược, bên cạnh đó cũng có một số điều kiện nhất định khác khi lựa chọn được đối tác.

Ông Dũng cho biết, việc tiếp xúc và lựa chọn NĐT chiến lược sẽ tiến hành trong năm 2017 sau khi được tổ chức ĐHĐCĐ và được cổ đông thông qua.

Công ty mẹ HAX ước lãi 52 tỷ đồng trong quý III, lựa chọn cổ đông chiến lược vào cuối năm 2017 Công ty mẹ HAX ước lãi 52 tỷ đồng trong quý III, lựa chọn cổ đông chiến lược vào cuối năm 2017
10 3486 56 reviews

(NDH) Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc của HAX cho biết, Công ty sẽ xúc tiến tiếp xúc đối tác chiến lược và tổ chức ĐHĐCĐ bất thường xin ý kiến cổ đông.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top