Vui lòng chờ trong giây lát

Công chúa Nhật Bản theo chân chị lấy thường dân

(NDH) Con gái và cháu gái của Nhật hoàng đều chấp nhận từ bỏ thân phận hoàng gia để lấy người bình thường.

Hôm 26/6, Cơ quan Gia đình Hoàng gia Nhật Bản công bố rằng Công chúa Ayako - cháu họ Nhật hoàng Akihito, sẽ kết hôn với Kei Moriya, một nhân viên 32 tuổi của hãng tàu NYK Line. Cô là con gái út của cố Hoàng tử Takamodo, em họ Nhật hoàng.

Theo luật pháp hoàng gia Nhật Bản, công chúa sẽ được yêu cầu rời khỏi gia đình khi trao lời thề với Moriya. Tuy nhiên, cô sẽ nhận được một khoản tiền trợ cấp khoảng một triệu USD.

Công chúa Ayako. (Nguồn: CNN)

Hai người sẽ chính thức đính hôn vào ngày 12/8 và cử hành lễ cưới vào ngày 29/10 ở nhà thờ Meiji Jingu ở Tokyo. Công chúa Ayako được mẹ - Công chúa Takamodo - giới thiệu với chồng tương lai vào tháng 12 năm ngoái.

Bà Takamodo biết cha mẹ của Moriya tại một tổ chức phi chính phủ địa phương và giới thiệu 2 người với hy vọng rằng con gái sẽ quan tâm đến các hoạt động phúc lợi toàn cầu. Tuy nhiên, Ayako và Moriya phát hiện ra cả 2 có nhiều điểm chung ngoài đam mê này, như trượt tuyết, đọc sách và du lịch.

Chỉ trong 2 năm, nước này có 2 công chúa kết hôn với thường dân. Tháng 5 năm ngoái, con gái cả của Nhật hoàng - Công chúa Mako - công bố kế hoạch kết hôn với luật sư Kei Komoro. Tuy nhiên, hai người đã trì hoãn lễ cưới vào tháng 2 vì chưa sẵn sàng.

Công chúa Nhật Bản theo chân chị lấy thường dân Công chúa Nhật Bản theo chân chị lấy thường dân
10 2908 56 reviews

(NDH) Con gái và cháu gái của Nhật hoàng đều chấp nhận từ bỏ thân phận hoàng gia để lấy người bình thường.

 

Lối sống

Top