Vui lòng chờ trong giây lát

Coca-Cola tăng giá vì thuế nhôm

(NDH) Đồ uống yêu thích tại Mỹ là nạn nhân mới nhất của chính sách thuế do chính quyền Trump thiết lập.

Coca-Cola vừa tăng giá các loại đồ uống có ga vì thuế suất 10% được Mỹ ban hành gần đây đối với nhôm nhập khẩu khiến đẩy chi phí sản xuất lon.

Quyết định tăng giá ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh nhưng cần thiết, CEO James Quincey thừa nhận trong cuộc họp công bố lợi nhuận tuần trước.

"Khách hàng có thể hiểu áp lực chi phí từ cước vận chuyển, tăng giá nhôm thép và các chi phí đầu vào khác ảnh hưởng đến hệ thống đóng chai và một số sản phẩm đã hoàn thành nhưng vấn đề này vẫn khá khó khăn", ông phát biểu.

Một phát ngôn viên của công ty cho biết mức tăng sẽ khác nhau tùy thuộc vào hãng bán lẻ. Các cửa hàng được phép tự quyết định có tăng giá hay không.

Vào tháng 3, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross khẳng định thuế nhôm không đáng kể và người tiêu dùng nước này sẽ không nhận ra sự khác biệt.

Quyết định đánh thuế nhôm thép nhập khẩu của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị các nước phản đối mạnh mẽ. Đồng minh và các đối tác thương mại hàng đầu đều dọa sẽ trả đũa. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng trở thành mục tiêu chỉ trích tại hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế lớn G7 hồi tháng 6.

Coca-Cola tăng giá vì thuế nhôm Coca-Cola tăng giá vì thuế nhôm
10 630 56 reviews

(NDH) Đồ uống yêu thích tại Mỹ là nạn nhân mới nhất của chính sách thuế do chính quyền Trump thiết lập.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top