Vui lòng chờ trong giây lát

Cổ phiếu sàn Hà Nội bị ‘xả’ mạnh, HNX-Index rớt gần 2%

(NDH) VN-Index đã tăng nhẹ nhờ trụ đỡ BVH, MSN, nhưng sàn Hà Nội lại giảm mạnh tới gần 2%.

Image
Ảnh: Đức Long
 

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm mạnh do lo ngại về triển vọng kinh tế không mấy sáng sủa, thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng mở cửa ngày giao dịch với sắc đỏ phủ khắp thị trường.

Những cảnh báo về khả năng phân phối đỉnh và việc thị trường chứng khoán đã lên khá mạnh trong thời gian qua, đã nhanh chóng tạo áp lực bán ngay từ đầu phiên giao dịch. Điều này đã khiến cả hai chỉ số chứng khoán chính bên sàn TP.HCM và sàn Hà Nội cùng giảm điểm.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 1,71 điểm (-0,39%), xuống 434,02 diểm, tổng giá trị giao dịch đạt 34,008 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Thế nhưng, sau thời điểm 8h45, BVH dần tăng tốc, MSN cũng chuyển từ tham chiếu sang thế tăng điểm. Và rồi khi hai cổ phiếu này tăng kịch trần, chủ yếu do nhà đầu tư nước ngoài 'đỡ', thì VN-Index đảo chiều tăng điểm trở lại.

Trong khi đó, cổ phiếu khối ngân hàng, chứng khoán bên sàn Hà Nội đồng loạt giảm, trong đó nhiều cổ phiếu chứng khoán trắng bảng bên mua. Khi "sóng" cổ phiếu khối này lặng thì sàn Hà Nội cũng giảm theo. Nhưng tệ hại hơn là lệnh bán bên sàn Hà Nội ngày một nhiều với mức giá dưới tham chiếu áp đảo. Thậm chí, nhà đầu tư bán cổ phiếu giá sàn mà bên mua cũng trắng bảng.

Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như KLS, PVX, VND, BVS đều giảm, nhưng thanh khoản vẫn khá tốt.

Về cuối ngày giao dịch, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh chủ yếu nhờ phiên tăng trần của BVH và MSN. Trong khi đó, HNX-Index cũng rút ngắn được biên độ giảm xuống dưới 2% khi kết thúc ngày giao dịch.

Biểu đồ HNX-Index

Kết thúc phiên, VN-Index tăng 0,43 điểm (+0,10%), lên 436,16 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 41,5 triệu đơn vị, tương đương giá trị gần 708 tỷ đồng. Toàn sàn có 60 mã tăng, 183 mã giảm và 48 mã đứng giá.

Đáng chú ý là cổ phiếu VCF đã tăng kịch trần sau khi công bố tin Masan consumer chào mua 50,11% vốn Vinacafé Biên Hòa.

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,32 điểm (-1,76%), chốt ở mức 73,79 điểm. Toàn sàn có 51 mã tăng, 221 mã giảm và 114 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch đạt trên 50 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch đạt gần 530 tỷ đồng.

Cổ phiếu ACB phiên này cũng đã giảm 1.000 đồng xuống 22.700 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng khác như HBB, SHB cũng tiếp đà giảm.

Cổ phiếu sàn Hà Nội bị ‘xả’ mạnh, HNX-Index rớt gần 2% Cổ phiếu sàn Hà Nội bị ‘xả’ mạnh, HNX-Index rớt gần 2%
10 3040 56 reviews

(NDH) VN-Index đã tăng nhẹ nhờ trụ đỡ BVH, MSN, nhưng sàn Hà Nội lại giảm mạnh tới gần 2%.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top