Vui lòng chờ trong giây lát

Cổ phiếu HNG không đủ điều kiện margin

(NDH) Do thua lỗ trong năm 2018, HNG bị đưa vào danh sách không được margin.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) thông báo bổ sung cổ phiếu HNG của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).

Lý do HoSE đưa ra là lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2018 là số âm.

Theo báo cáo này, doanh thu 2018 của HNG là 3.688 tỷ đồng, tăng trưởng 11%. Tuy nhiên, công ty lại báo lỗ sau thuế 656 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là âm 659 tỷ đồng.

Ngoài ra, kiểm toán còn nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của Nhóm công ty HNG do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, do vi phạm một số điều khoản về các khoản vay và trái phiếu, do phát sinh khoản lỗ thuần trong năm.

HNG giải trình khoản lỗ thuần phát sinh năm 2018 do công ty lập dự phòng đầu tư dài hạn và trích trước dự phòng một số khoản chi phí liên quan đến kinh doanh. Trong 1.269 tỷ chênh lệch nợ ngắn hạn vượt quá tài sản dài hạn đã tính đến khoản vay ngắn hạn đối với Thaco số tiền 2.217 tỷ đồng, đây là tiền phát hành trái phiếu chuyển đổi được đáo hạn vào 9/8/2019.

Ngoài ra, công ty đã được 1 số ngân hàng xác nhận không thu nợ trước hạn đối với các khoản vay bị vi phạm, HNG vẫn tiếp tục làm việc với các ngân hàng còn lại về điều chỉnh các điều khoản đã vi phạm. Công ty cũng đang hợp tác chiến lược với Thaco đầu tư vào mảng nông nghiệp, bất động sản.

Với việc bổ sung HNG, danh sách chứng khoán không đủ điều kiện margin trên HoSE đã tăng lên con số 81 đơn vị. Một đơn vị có liên quan đến HNG là CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) cũng không được margin do thuộc diện bị cảnh báo.

Cổ phiếu HNG không đủ điều kiện margin Cổ phiếu HNG không đủ điều kiện margin
10 528 56 reviews

(NDH) Do thua lỗ trong năm 2018, HNG bị đưa vào danh sách không được margin.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top