Vui lòng chờ trong giây lát

Cổ phiếu giảm mạnh 3 ngày liên tiếp, Xiaomi mất hơn 6 tỷ USD

(NDH) Xiaomi đang phải đối mặt với cục diện ngày càng tồi tệ vì giới đầu tư đổ xô cắt lỗ với cổ phiếu của công ty này.

Cổ phiếu của Xiaomi giảm 4,1% vào khoảng 10h18 ngày 10/1 (giờ Hong Kong), nâng mức giảm trong ba ngày lên 18%. Do đó, Xiaomi dã mất 6,3 tỷ USD vốn hóa thị trường. Giá cổ phiếu của công ty này đã dưới 10 HKD, lần đầu tiên kể từ sau IPO.

Hơn 3 tỷ cổ phiếu của Xiaomi vừa "thoát khỏi" giai đoạn hạn chế chuyển nhượng dài 6 tháng. Nhiều cổ đông bắt đầu bán tháo cổ phiếu của hãng điện thoại này để cắt lỗ sau một thời gian chỉ biết ngồi nhìn 14 tỷ USD “bốc hơi” khỏi vốn hóa công ty.

Giá trị thị trường của Xiaomi hiện còn khoảng 30 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với định giá 100 tỷ USD trong đợt IPO hồi tháng 7/2018.

Diễn biến cổ phiếu Xiaomi từ khi IPO. Nguồn: Bloomberg.

Giới phân tích đồng loạt hạ dự báo lợi nhuận và doanh thu của Xiaomi với lý do thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại và Xiaomi gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Huawei Technologies.

Cùng với đó, Goldman Sachs và China International hạ giá mục tiêu đối với cổ phiếu Xiaomi. Trước đó, có ít nhất 5 tổ chức khác làm điều tương tự với cổ phiếu của hãng điện thoại Trung Quốc này.

Cổ phiếu giảm mạnh 3 ngày liên tiếp, Xiaomi mất hơn 6 tỷ USD Cổ phiếu giảm mạnh 3 ngày liên tiếp, Xiaomi mất hơn 6 tỷ USD
10 1478 56 reviews

(NDH) Xiaomi đang phải đối mặt với cục diện ngày càng tồi tệ vì giới đầu tư đổ xô cắt lỗ với cổ phiếu của công ty này.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top