Vui lòng chờ trong giây lát

Cổ phiếu First Real kịch trần ngày chào sàn, mục tiêu niêm yết để tăng vốn

(NDH) Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho biết ngay sau khi lên sàn, công ty sẽ tăng vốn từ 130 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng. Niêm yết để tăng vốn đầu tư cho các dự án bất động sản là mục tiêu chính của công ty.

Sáng nay (18/10), cổ phiếu FIR của Công ty cổ phần Địa ốc First Real chào sàn HOSE với giá tham chiếu 12.000 đồng/cổ phiếu. Trong 30 phút giao dịch đầu tiên, FIR tăng trần lên 14.400 đồng/cp với khối lượng khớp lệnh 1.800 đơn vị. Hiện, FIR đang dư mua trần 1,6 triệu cổ phiếu.

Ông Nguyễn Hào Hiệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho biết mục tiêu chính lên sàn của FIR là tăng vốn để đầu tư cho các dự án bất động sản. Theo đó, từ số vốn hiện có 130 tỷ đồng, công ty dự định tăng lên 300 tỷ đồng bằng cách phát hành riêng lẻ và phát hành cho cổ đông hiện hữu. Việc này sẽ được thực hiện ngay sau khi công ty lên sàn.

Ông Nguyễn Hào Hiệp trả lời phỏng vấn bên lề lễ niêm yết

First Real hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối, môi giới, kinh doanh bất động sản tại Đà Nẵng, Quảng Nam và định hướng mở rộng ra các tỉnh miền Trung và thêm TP HCM . Năm 2017, công ty dẫn đầu thị phần môi giới bất động sản tại Đà Nẵng với tỷ lệ khoảng 45%.

Năm 2017, cơ cấu doanh thu của First Real có sự dịch chuyển lớn, từ môi giới bất động sản sang bán đất nền. Theo đó, tỷ trọng bán đất nền chiếm 86,5% tổng doanh thu. Hoạt động môi giới bất động sản giảm từ 100% năm 2016 xuống còn 13,5%.

Sang 9 tháng đầu niên độ 2018, doanh thu của First Real chủ yếu lại đến từ bán đất nền. Ông Hiệp khẳng định trong tương lai, kinh doanh đất nền sẽ chiếm tỷ trọng chính trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận của công ty. First Real sẽ hướng đến hợp tác phát triển dự án với các doanh nghiệp khác trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, condotel dọc miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình.

Niên độ 2018 - 2019, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần 500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 100 tỷ đồng. Con số này được đề ra dựa trên kế hoạch mở bán dự án khu nhà ở thương mại Mỹ Cảnh và Trường Thịnh (Bảo Ninh Sunrise) với tỷ suất sinh lời khoảng 20%.

>>>Doanh nghiệp nắm 45% thị phần môi giới BĐS Đà Nẵng sắp chào sàn HOSE

Cổ phiếu First Real kịch trần ngày chào sàn, mục tiêu niêm yết để tăng vốn Cổ phiếu First Real kịch trần ngày chào sàn, mục tiêu niêm yết để tăng vốn
10 715 56 reviews

(NDH) Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho biết ngay sau khi lên sàn, công ty sẽ tăng vốn từ 130 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng. Niêm yết để tăng vốn đầu tư cho các dự án bất động sản là mục tiêu chính của công ty.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top