Vui lòng chờ trong giây lát

Có nên sử dụng Windows Phone 7?

(NDH) Có rất nhiều bình luận của các chuyên gia về Windows Phone 7 và hầu hết đều nhận xét tích cực về hệ điều hành mới cho điện thoại di động của Microsoft. Hãy xem các nhận xét dưới đây và quyết định xem liệu có nên sắm một chiếc điện thoại Windows Phone 7.

Tiện dụng với E-Mail
Những người thử nghiệm Windows Phone 7 rất thích sử dụng tiện ích e-mail của loại điện thoại này. Giao diện email gọn, "sạch", dễ đọc và dễ quản lý hơn tất cả các trình email của các loại điện thoại khác.

 

Hỗ trợ dịch vụ
Microsoft có dịch vụ tiện ích trải dài trên tất cả các mảng từ mạng xã hội, dịch vụ giải trí, âm nhạc, thông tin... Và sử dụng Windows Phone 7 tức là sử dụng tốt nhất các dịch vụ này.
 
Ứng dụng trung tâm
Các ứng dụng của Windows Phone 7 được xây dựng dựa trên thói quen của người sử dụng. Có 6 ứng dụng trung tâm, thông qua đó người sử dụng truy cập tất cả các chức năng của hệ điều hành. Sáu ứng dụng đó là: People, Pictures, Music&Video, Games, Marketplace và Office.
 
Giao diện tối giản
Apple là hãng đi đầu trong việc tối giản hóa giao diện với người sử dụng. Có thể Microsoft sẽ làm tốt hơn với các biểu tượng, trình điều khiển không có độ nghiêng, không có bóng đổ...
 
 
Tuy nhiên các chuyên gia cũng e ngại cho Windows Phone 7 vì sự xuất hiện muộn màng của nó trên thị trường. Họ đặt ra những câu hỏi để xác định mức độ thành công hay thất bại của hệ điều hành này
 
Liệu người dùng có cần thêm một hệ điều hành cho điện thoại di động?
Mỗi người sử dụng dành trung bình hai năm cho một đời điện thoại di động và với hai năm họ đã quá quen với các thao tác và tạo nên nhiều thói quen khi sử dụng phần mềm. Và những hệ điều hành như iPhone, Android, Blackberry, Symbian trở nên quá thân thiện và quen thuộc với người sử dụng, chúng trở thành lựa chọn đầu tiên khi mua những chiếc điện thoại mới. Điểm mạnh hiện nay của Windows Phone 7 so với những hệ điều hành cũ là đã có những trình diễn ấn tượng cho thấy cách thức sử dụng đơn giản, dễ dàng. Nhiều chuyên gia cho rằng Windows Phone 7 khác biệt, thông minh và tốt hơn hẳn iPhone, Android hay BlackBerry
 
Có nên tin tưởng vào điện thoại của Microsoft?
Người sử dụng tin tưởng vào BlackBerry với những dịch vụ đi tiên phong và được hỗ trợ thường xuyên của hãng này. Họ tin tưởng vào  iPhone của Apple vì hãng này luôn cung cấp những giải pháp tốt cho phần cứng/phần mềm. Họ tin vào những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android vì Google luôn muốn vươn lên nữa trong lĩnh vực phần mềm. Còn với Microsoft sau một thời gian dài dậm chân ở phiên bản Windows Mobile 6 và vừa gặp thất bại, phải dừng dòng sản phẩm điện thoại Kin, người sử dụng chắc chắn sẽ e ngại khi lựa chọn Windows Phone 7. Các chuyên gia so sánh việc sử dụng Windows Phone 7 giống như lấy lại người vợ cũ của mình...
 
Đối tượng của Windows Phone 7 là ai?
Hệ điều hành này có tiện ích Office 2010 và Microsoft Exchange rất hấp dẫn với những doanh nhân. Windows Phone 7 cũng có hệ thống âm nhạc, phim ảnh, trò chơi cho những người ham giải trí. Khác biệt với BlackBerry tập trung vào công việc với giải trí là lựa chọn phụ hay iPhone và Android là thiết bị giải trí với công việc là lựa chọn phụ. Windows Phone 7 thích hợp với cả hai đối tượng.
 
 

 
Có nên sử dụng Windows Phone 7? Có nên sử dụng Windows Phone 7?
10 3358 56 reviews

(NDH) Có rất nhiều bình luận của các chuyên gia về Windows Phone 7 và hầu hết đều nhận xét tích cực về hệ điều hành mới cho điện thoại di động của Microsoft. Hãy xem các nhận xét dưới đây và quyết định xem liệu có nên sắm một chiếc điện thoại Windows Phone 7.

 

Công nghệ

Bình luận mới
Top