Vui lòng chờ trong giây lát

CII thu hồi 1.120 tỷ đồng trong chưa đầy 1 tháng

(NDH) Nhóm công ty CII đang thu tiền ròng từ các dự án, qua đó đảm bảo thanh toán nợ cũng như chi trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP HCM (HoSE: CII) thông tin chiều ngày 10/7, công ty và đối tác đã đàm phán thành công thỏa thuận đầu tư một trong số các dự án của CII.

Như vậy, trong chưa đầy 1 tháng (15/6-10/7), CII và các đơn vị thành viên của CII hoàn tất đàm phán/ký kết hợp đồng để thu hồi (vốn đầu tư và lợi nhuận) với số tiền khoảng 1.120 tỷ đồng.

Với kết quả đàm phán trên, CII cho biết khả năng doanh nghiệp sẽ hủy bỏ đợt phát hành trái phiếu với tổng số tiền 800 tỷ đồng, hoặc sẽ tiếp tục phát hành nhưng để thực hiện các thương vụ khác.

CII nhận định sự thành công trong các đàm phán trên giúp công ty và các đơn vị thành viên bước sang giai đoạn thu tiền ròng từ các dự án, từ đó đảm bảo khả năng thanh toán cũng như chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông.

Trước đó vào 5/7, CII đã công bố việc phát hành tối đa 800 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo. Tiền thu được từ đợt phát hành nhằm tăng quy mô vốn, cơ cấu lại các khoản nợ hoặc thực hiện các chương trình đầu tư. Thời gian dự kiến trong quý III hoặc thời điểm phù hợp theo quyết định của Chủ tịch HĐQT.

Tính từ đầu năm, CII đã phát hành tổng cộng khoảng 2.000 tỷ đồng trái phiếu, trong đó có 1.150 tỷ đồng trái phiếu được bảo lãnh thanh toán bởi GuarantCo.

Tại đại hội thường niên đầu tháng 6, CII ước tính sẽ thu về ít nhất khoảng 2.800 tỷ đồng đến cuối năm 2019. Qua đó, Công ty đảm bảo được các khoản nợ đến hạn trong năm và còn dư xấp xỉ 1.000 tỷ đồng. Với nguồn thặng dư lớn, công ty thông qua kế hoạch cổ tức năm 2019 tối đa 32% bằng tiền hoặc cổ phiếu.

CII thu hồi 1.120 tỷ đồng trong chưa đầy 1 tháng CII thu hồi 1.120 tỷ đồng trong chưa đầy 1 tháng
10 2993 56 reviews

(NDH) Nhóm công ty CII đang thu tiền ròng từ các dự án, qua đó đảm bảo thanh toán nợ cũng như chi trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top