Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán tuần từ 5-9/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ ngày 5-9/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.


Nguồn: SSI
 

VN-Index có thể tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng White Candle, khối lượng giao dịch ở mức 19,8 triệu đơn vị, tăng 12,27% so với phiên trước đó, tuy vậy cần chú ý khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp.

Kết thúc tuần giao dịch chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,53 điểm (0,14%). Tổng khối lượng giao dịch tuần ở mức hơn 100 triệu đơn vị, tăng nhẹ 1% so với tuần trước đó. Cây nến tuần xuất hiện một Doji cho thấy sự lưỡng lự của cả bên mua và bên bán.

Chúng tôi cho rằng VN-Index có thể tiếp tục giằng co vào tuần giao dịch sau và có khả năng xu hướng sẽ tăng nhẹ nếu khối lượng giao dịch được cải thiện tốt hơn. Nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mua đuổi vùng ở giá cao và vẫn nên cân đối trạng thái tiền mặt và cổ phiếu nếu tính thanh khoản không cải thiện như kỳ vọng.

Nên tiếp tục kiên nhẫn chờ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dấu hiệu phục hồi đồng loạt của cổ phiếu blue chips khiến cho các tín hiệu kỹ thuật tốt dần lên một cách đáng chú ý. Mặc dù chưa cho một hàm ý chắc chắn về đảo chiều nhưng hiện tượng các chỉ báo momentum như Stochastic và ROC mà chúng tôi sử dụng chịu rời ngưỡng thấp nhất trong vùng bán quá mức là một dấu hiệu cần quan sát kỹ lưỡng.

Tích cực hơn, chúng tôi nhận thấy khả năng hình thành các dạng phân kỳ (divergence failure) của MACD và ROC trên đồ thị của nhiêu cổ phiếu quan trọng. Điều kiện để xác nhận phân kỳ này là giá tiếp tục tăng trong những phiên giao dịch đầu tuần cho tới khi cắt MA(40).

Đứng từ góc độ thận trọng của phân tích kỹ thuật, chúng tôi khuyến nghị tiếp tục kiên nhẫn chờ tín hiệu xác nhận của của HNXINDEX ở ngưỡng có thể xảy ra breakout đường xu hướng lẫn MA(40)  quanh 63.7 đên 64 điểm để đưa ra quyết định đầu tư.

Vẫn cần sự ủng hộ đến từ đồng thời các chỉ báo kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường hiện vẫn cần sự ủng hộ đến từ đồng thời các chỉ báo của phương diện kỹ thuật. RSI cùng SO có sự hồi phục nhẹ, MACD cũng cắt lên đường tín hiệu nhưng tín hiệu cho ra khá yếu. Xét trong trung hạn, các đường trung bình động vẫn chưa cho thấy tín hiệu khả quan hơn. Thêm nữa khi lực cầu vẫn còn duy trì khá yếu như hiện nay thì vẫn khó có thể khiến đường giá bứt ra khỏi khoảng hẹp hiện tại (380 – 390 điểm).

Nhận định cho phiên giao dịch đầu tuần sau (ngày 5/12), với mốc hỗ trợ chính là mốc 380 điểm, dao động trong khoảng 380 - 390 điểm sẽ vẫn là kịch bản chủ yếu cho VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán tuần từ 5-9/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật Chứng khoán tuần từ 5-9/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật
10 1570 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ ngày 5-9/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top