Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán tuần từ 24-28/10 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ ngày 24-28/10 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.


Nguồn: PSI

Để ngỏ khả năng hình thành một vai đầu vai đảo ngược

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nến tuần của VN-Index có hình dạng của một cây búa (bullish hammer) ám chỉ cầu giá thấp chiếm ưu thế. Tuy nhiên, cây nến này nằm ngang bằng với nến đỏ của tuần trước ý nói giá cổ phiếu giảm không quá mạnh. Theo thói quen, chúng tôi thường thận trọng khi giá hồi phục mà không đi kèm với sụt giảm mạnh.

Chúng tôi tiếp tục để ngỏ khả năng hình thành một vai đầu vai đảo ngược (bottom head and shoulders) ở vùng hỗ trợ 66 điểm. Trong trường hợp thị trường tiếp tục tăng mạnh cùng với thanh khoản gia tăng, chúng tôi sẽ lưu ý sâu hơn về mẫu hình này. Ngược lại, nếu thị trường suy yếu trong phiên giao dịch đầu tuần, nhịp sụt giảm mạnh sau đó sẽ là cơ hội để mua cổ phiếu.

Khả năng tiếp tục duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Dự đoán phiên giao dịch đầu tuần sau (ngày 24/10), VN-Index sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ hiện tại là 410 điểm (Fibonacci Retracement 23,6%) với khả năng tiếp tục duy trì đà tăng điểm ở mức dao động trong khoảng 405  415 điểm.

Sự phục hồi của thị trường vẫn phụ thuộc vào yếu tố thanh khoản

(Công ty Chứng khoán Dầu khí - PSI)

Trên phương diện kỹ thuật, thị trường sẽ kiểm chứng ngưỡng kháng cự gần nhất trong đầu tuần tới khi VN-Index tới gần vùng 420 điểm và HNXIndex chạm tới ngưỡng 69 điểm. Sự phục hồi của thị trường vẫn phụ thuộc vào yếu tố thanh khoản.

Nếu chỉ số hai sàn vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất với thanh khoản tiếp tục tăng dần, nhà đầu tư có thể tham gia một phần vào thị trường. Ngược lại, nếu thị trường giảm trở lại với mức giảm không quá mạnh, nhà đầu tư có cổ phiếu có thể tiếp tục nắm giữ danh mục.

Đối với các nhà đầu tư có chiến lược trung - dài hạn thì nên cân nhắc tham gia giải ngân dần chỉ khi chỉ số hai sàn giảm về vùng đáy cũ gần nhất trước đó (VN-Index ở 380 điểm và HNX-Index ở 66 điểm).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán tuần từ 24-28/10 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật Chứng khoán tuần từ 24-28/10 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật
10 3087 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ ngày 24-28/10 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top