Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 8/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 8/9/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VCSC X

Các chỉ báo kỹ thuật hiện chưa cho tín hiệu đảo chiều giảm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index liên tiếp tạo các Doji cho thấy giao dịch giằng co đang diễn ra. Chỉ số này cũng tiếp tục giao dịch dưới các đường SMA trung dài hạn cho thấy rủi ro điều chỉnh giảm vẫn cao và có thể sẽ xuất hiện một phiên thust down nếu giao dịch không có sự cải thiện. Vùng 510 – 525 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ trong giai đoạn này. Các chỉ báo kỹ thuật hiện vẫn chưa cho tín hiệu đảo chiều giảm điểm trở lại khi đường RSI vẫn tăng tích cực trong khi MACD vẫn đang trong trạng thái đi ngang.

Đồ thị chỉ số HNX-Index đã phá vỡ đáy cũ thiết lập từ tháng 5/2015 tương đương vùng 76.5-77.5 điểm. Nếu chỉ số này tiếp tục duy trì dưới vùng đáy này, rủi ro giảm sẽ tăng cao. Chỉ số có thể test lại mốc 73 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật ở trạng thái đi ngang và chưa có dấu hiệu về việc sẽ điều chỉnh giảm trong ngắn hạn.

Sớm kết thúc điều chỉnh

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ sớm kết thúc điều chỉnh trong phiên 08/09/2015 và sớm quay lại nhịp tăng ngắn hạn trong vài phiên tới. Đồng thời, áp lực bán ngắn hạn có thể sẽ suy yếu và mức độ rủi ro ngắn hạn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn còn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn ở vùng giá hiện tại. Vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 546 – 550, đây là vùng giá tập trung nhiều lực cầu ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 539.73 của chỉ số VN-Index và 73.16 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới ở vùng giá thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 8/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 8/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 3136 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 8/9/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top