Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 7/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/6 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nhà đầu tư lướt sóng nên  tiếp tục kiên nhẫn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Như vậy sau cây nến Bearish Engulfing kèm khối lượng giao dịch lớn của ngày 3/6, Vn-Index tiếp tục mất điểm khá mạnh xác nhận cho chu kỳ hiệu chỉnh. Cây nến ngày có dạng  Small Black Candle gần với dạng Near Doji. Khối lượng giao dịch ở mức gần 22,9 triệu đơn vị, giảm mạnh 51,96% so với phiên giao dịch tạo đỉnh và đảo chiều ngày 3/6.

Đợt sóng hồi phục kỹ thuật kết thúc và bên cầm cổ phiếu tiếp tục chủ động chốt lời, bên mua vào muộn hơn tiếp tục mua trung bình giá và kỳ vọng thị trường tăng trở lại để có lãi.

Chúng tôi cho rằng sau đợt hồi phục kỹ thuật mạnh, rủi ro cho T+4 là khá lớn. Nhà đầu tư lướt sóng nên  tiếp tục kiên nhẫn hoặc chờ đợi những tín hiệu xác nhận sự hiệu chỉnh giảm thực sự kết thúc.

Nhà đầu tư nên bán danh mục cổ phiếu ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với cái nhìn lạc quan, chúng tôi đánh giá cơ hội tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn là khá cao, dù phiên giao dịch ngày 7/6 giá có thể điều chỉnh nhẹ để hoàn tất 3 nhịp a-b-c trên đồ thị intraday. Thận trọng hơn, chúng tôi khuyến nghị đợi xác nhận tại 1 trong 2 mức điểm 76.5 hoặc 68.8, cụ thể:

Nếu Hnx-Index vượt qua 76.5 với thanh khoản tốt, sóng tăng hiện tại có thể kéo dài, nhà đầu tư có thể nâng tỷ trọng nắm giữ. Ngược lại, nếu Hnx-Index phá vỡ 68.8, chúng ta phải tiếp tục duy trì xu hướng giảm và sóng hồi phục đã kết thúc.

Với kịch bản này, nhà đầu tư nên bán danh mục cổ phiếu ngắn hạn.

Các chỉ số kỹ thuật đang đồng thời cho ra những tín hiệu xấu

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ số kỹ thuật đang đồng thời cho ra những tín hiệu xấu. Chỉ số RSI sau khi tăng mạnh đã bắt đầu giảm xuống mức 30. Chỉ số Stochastic Oscillator cắt xuống đường tín hiệu, xu hướng giảm xuống dưới mức 80. Các đường trung bình động MA14, MA25 tiếp tục cắm đầu cho thấy xu hướng giảm điểm trung hạn hiện vẫn ảnh hưởng đến vận động của HNX-Index.

Tuy nhiên, xét thân nến hai phiên giảm điểm liên tiếp, có thể thấy chỉ số HNX đang được nâng đỡ khá tốt bởi ngưỡng hỗ trợ trong khu vực 70 – 73 điểm (đáy cũ, MA 5, Ma 14 ). Điều này thể hiện ở sự cải thiện đáng kể của lực cầu xuất hiện vào cuối phiên hôm nay khi chỉ số HNX-Index lùi sát xuống mức 72 điểm.

Tín hiệu từ MACD, Bollinger Band Width hay ATR cho thấy xu hướng giảm điểm không thực sự mạnh trong ngắn hạn. Do đó, phiên giao dịch tiếp theo, nhiều khả năng HNX-Index sẽ kiểm tra lại mức kháng cự mạnh tại 76 điểm tạo bởi Fibonacci Projection 50% và kênh xu hướng.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 7/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 7/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 2296 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/6 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top