Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 7/4/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/4/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
VCSC X
MBKE X

Kiểm định lại mức hỗ trợ 540

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức hỗ trợ 540 trong phiên giao dịch 07/04/2015. Đồng thời, việc thanh khoản duy trì ở mức thấp cũng là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán tháo không quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Tín hiệu phân kỳ tăng giá của các chỉ báo xung lượng vẫn chưa có dấu hiệu thất bại cho nên VCSC vẫn đánh giá khả năng xuyên thủng mức 540 của chỉ số VNIndex và 80.0 của chỉ số HNX-Index là thấp. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì ở mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 558.19 của chỉ số VN-Index và 83.33 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư vẫn chưa nên mở vị thế mua mới khi điểm mua an toàn của VCSC chưa xác nhận.

Triển vọng vẫn chưa lạc quan

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật còn tiêu cực. Tốc độ giảm của MACD có nhẹ lại nhưng chỉ báo này vẫn còn nằm sâu bên dưới đường 0. Các chỉ báo khác đa phần trong vùng tiêu cực. Thị trường đang cố tạo lập trạng thái cân bằng hơn. Triển vọng dù vậy vẫn chưa lạc quan. NĐT nhìn chung vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng với tiền mặt.

Trên sàn HNX, chỉ báo kỹ thuật còn kém. MACD đang “cân bằng” hơn nhưng vẫn nằm sâu dưới đường 0 để đưa ra nhìn nhận tiêu cực cho đường giá. Các chỉ báo khác đa phần kém lạc quan. Cần lưu ý triển vọng của thị trường vẫn chưa lạc quan trở lại. Dù vậy mọi thứ đang “có vẻ” cân bằng hơn so với giai đoạn trước đó. MBKE cho rằng một tỷ trọng cân bằng giữa tiền và cổ phiếu sẽ phù hợp hơn trong giai đoạn hiện nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 7/4/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 7/4/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 229 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/4/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top