Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 7/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
FPTS X
KIS X
MBS X
VCSC X

Tăng điểm nhưng theo chiều hương giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư có xu hướng thận trọng trước áp lực từ lượng cung hàng phiên giao dịch tăng điểm mạnh đầu tuần về tài khoản. Tuy vậy, theo quan sát của chúng tôi, lực cầu đã hấp thụ khá tốt lượng cung chốt lời trong phiên hôm nay.

Chỉ số hiện đang bị kẹp giữa 2 đường SMA50 và SMA100. Thị trường được kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, diễn biến của chỉ số có thể sẽ diễn ra theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên.

Vùng kháng cự 959-965 điểm vẫn được xem là ngưỡng cản đáng lưu ý đối với chỉ số trong tuần này. Do đó, chúng tôi cho rằng, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy quanh đường trung bình này, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 70-75% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 959- 965 điểm và 976-991 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 932-936 điểm và 920-925 điểm.

Giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên với 146 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 940-950 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 960 điểm (MA100) và 940 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm.

HNX-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh tiếp tục ở trên mức trung bình 20 phiên với 35 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 105,5-107 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì trung tính với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt tại 108,5 điểm (MA100) và 106,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 114 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 106,5-108,5 điểm.

Đang “lấy đà” trước khi vượt ngưỡng kháng cự

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục rung lắc khi chạm MA(100). Đây là phiên thứ ba liên tiếp chỉ số tiếp cận đường trung bình này nhưng chưa vượt qua được. Điểm tích cực là lực bán không quá mạnh, trong khi bên mua cũng sẵn sàng giải ngân ở vùng giá thấp. Khả năng cao VNIndex đang “lấy đà” trước khi vượt ngưỡng kháng cự này trong các phiên sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI giảm nhẹ tuy nhiên vẫn đang nằm trong xu hướng tăng tích cực. Nếu bứt phá qua ngưỡng 960, VN-Index sẽ hướng tới mục tiêu cao hơn xung quanh 1000 điểm. Ở phía dưới, ngưỡng 935 điểm đóng vai trò hỗ trợ mạnh.

Tương tự VN-Index, HNX-Index đi ngang với biên độ hẹp ngay dưới đường MA(100). Thanh khoản cho thấy đây khả năng cao là nhịp tích lũy trước khi có sự bứt phá mạnh để vượt qua kháng cự. Các đường trung bình 26, 45 và 100 ngày đều đang có xu hướng đảo chiều đi lên. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI giảm nhẹ tuy nhiên vẫn đang nằm trong xu hướng tăng tích cực. Ngưỡng 106 điểm là ngưỡng hỗ trợ tốt cho HNX-Index trong ngắn hạn.

Vẫn đang trong kịch bản của nhịp tăng hướng về khu vực 970

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Hình mẫu nến dạng Doji của phiên hôm nay cho thấy sự thống nhất về mức giá giữa bên mua và bán vẫn đang nằm trên đường trung bình SMA 60 phiên. Khối lượng khớp lệnh chỉ sụt giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trên mức bình quân của 20 phiên gần nhất. Về chỉ báo, MACD vẫn đang hướng lên sau khi vượt qua Zero-Line. Chỉ báo xung lượng RSI dù sụt giảm đôi chút nhưng vẫn giữ xu hướng tăng ngắn hạn.

Theo đó, VN-Index vẫn đang trong kịch bản của nhịp tăng hướng về khu vực 970 điểm. Dựa trên tín hiệu đảo chiều sau phân kỳ tam đoạn của MACD-Histogram trên khung Intraday M3, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục kiểm định khu vực cản 960 điểm trong phiên cuối tuần. Nếu chỉ số có thể vượt qua mốc điểm này thì tín hiệu đồ thị tuần sẽ tích cực hơn với khả năng của mô hình Double Bottom cho xu hướng trung hạn.

Các tín hiệu tăng ngắn hạn vẫn duy trì

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Ở góc độ ngắn hạn (20 ngày), chỉ số đang tiếp tục nối dài xu hướng hồi phục từ vùng đáy đầu tháng 11. Giá tích lũy trong 2 phiên gần đây bên trên đường MA (5) và đây là nhịp tích lũy bình thường trong xu hướng tăng. Chỉ báo RSI đang suy yếu nhưng vẫn duy trì tín hiệu tăng. Vùng 960-966 điểm đang là vùng cản kỹ thuật mạnh cho VN-Index với đường kênh xu hướng giảm trung hạn và cận trên của kênh giá. Vì vậy, mục tiêu cho nhịp phục hồi hiện tại vẫn được neo giữ tại đây cho tới khi các tín hiệu bứt phá thành công hình thành.

Ở góc độ trung hạn, VN-Index đang đi ngang kể từ giữa tháng 05/2018 cho tới nay. Nhịp hồi phục hiện tại vẫn đang ở dưới vùng cản trung hạn quanh 960-966 điểm. Xu hướng tăng trung hạn sẽ được xác nhận khi chỉ số phá vỡ thành công vùng cản kể trên.

Tóm lại, các tín hiệu tăng ngắn hạn vẫn duy trì. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đồng thời theo dõi diễn biến chỉ số tại vùng kháng cự kỹ thuật 960-966 điểm.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa có gì thay đổi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về mặt kỹ thuật, tổ hợp 3 nến cho thấy thị trường đang tích lũy ở vùng 947 điểm đến 960 điểm. Mức cản ở ngưỡng 960 điểm đang tỏ ra khá mạnh khi thị trường 2 phiên vừa qua đều chạm tới nhưng vẫn không thành công. Nhìn chung VN-Index đang bị kẹp giữa đường MA50 ngày và MA100 ngày, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa có gì thay đổi.

Thử thách một lần nữa ngưỡng hỗ trợ 950 điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Chỉ số chứng khoán hai sàn cùng có phiên giảm điểm với lực cầu có vẻ yếu đi, thể hiện ở sự sụt giảm thanh khoản sàn HOSE xuống còn 179 triệu cổ phiếu (-16% so với phiên trước). Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn MA5 và trung hạn MA50 tiếp tục đóng vai trò thúc đẩy lực cầu ở vùng giá thấp, tuy nhiên không đủ mạnh để những VN-Index, VN30 và HNX-Index đóng cửa trong sắc xanh. Với phiên giảm này, các chỉ số nói trên đều quay trở lại phía trong dải Bollinger và chúng tôi coi đây tiếp tục là một dấu hiệu suy yếu.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực với hỗ trợ MA5 lần lượt nằm tại 950 điểm, 918 điểm và 107 điểm. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của các chỉ số ngày được giữ ở mức Trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA50 của VN30 và HNX-Index đang giao thoa cũng với hỗ trợ MA5. Do đó, chúng được coi là các mỗ hỗ trợ then chốt của các chỉ số này mà nếu bị phá vỡ thì sự đảo chiều sẽ xuất hiện một cách rõ nét hơn.

Dự báo trong phiên ngày mai, các tín hiệu suy yếu sẽ thúc đẩy lực bán và tạo ra áp lực giảm điểm cho các chỉ số hai sàn. VN-Index sẽ thử thách một lần nữa ngưỡng hỗ trợ 950 điểm và nếu bị phá vỡ, chỉ số sàn HOSE sẽ sụt giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn tại 940-945 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục đầu tư của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 7/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 7/12/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 2909 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 7/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top