Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 5/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 5/5/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật chuyển sang trạng thái tương đối tiêu cực trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên “washout” mạnh với áp lực bán tăng dần về cuối phiên, qua đó tạo một cây nến đỏ đặc dài đẩy đường giá lần lượt xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ SMA20 và ngưỡng fibonacci retracement 61,8% của nhịp tăng điểm đầu tháng 04/2015. Thanh khoản cũng tăng vọt gấp 1,5 lần mức khối lượng trung bình 10 phiên gần nhất, còn độ rộng thị trường thì gần như bị bao phủ hoàn toàn bởi sắc đỏ. Diễn biến này cho thấy tâm lý bi quan và bắt đầu có chút hoảng loạn, sợ hãi của nhà đầu tư đối với xu hướng thị trường trong ngắn hạn, đồng thời nó còn hàm ý động lực giảm điểm của thị trường trong phiên kế tiếp.

Về mặt chỉ báo kỹ thuật, việc cây nến đỏ đặc dài xuất hiện đã khiến cho đa phần diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật chuyển sang trạng thái tương đối tiêu cực trong ngắn hạn. Cụ thể, chỉ báo momentum đã chớm xuống dưới ngưỡng 100, đường MACD cũng giao cắt xuống dưới đường tín hiệu dù vẫn nằm trên ngưỡng 0, còn các chỉ báo động lượng (RSI, STO) cũng quay đầu đi xuống, đặc biệt đường STO cũng đã cắt xuống dưới đường tín hiệu trong khi đường –DI thì lại cắt lên trên +DI trước sự hướng lên của đường ADX. Những tín hiệu này đang khiến BVSC lo ngại về khả năng chỉ số sẽ đánh mất xu hướng tăng điểm ngắn hạn để bước vào một nhịp giảm điểm mới và tiếp cận các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 535-540 điểm đối với VN-Index và quanh 78,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua do đáy với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn.

Có thể xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Hai chỉ số đã vi phạm các mức cắt lỗ cho nên VCSC hạ mức xu hướng ngắn hạn từ tăng xuống giảm và xuất hiện điểm bán trên cả hai chỉ số. Điểm tiêu cực là các chỉ báo trạng thái xu hướng có dấu hiệu gia tăng trở lại cho thấy đồ thị giá có thể tiếp tục giảm về các mức thấp hơn.

Tuy nhiên, đồ thị giá hai chỉ số giảm về gần vùng đáy tháng 03/2015 và đường hỗ trợ Trendline, đặc biệt các chỉ báo xung lượng ngắn hạn giảm mạnh về gần vùng quá bán cho nên VCSC đánh giá cao hai chỉ số có thể xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong phiên tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp hồi kỹ thuật để đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức thấp khi thị trường đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 5/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 5/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 3403 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 5/5/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top