Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 4/10/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 4/10/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
ACBS X
SSI X
Mirae Asset X
FPTS X
VCSC X

VN-Index sẽ có những phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Xét trên quan điểm phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã bắt đầu suy giảm đúng như dự báo của BVSC trong báo cáo ngày hôm qua. Theo quan sát của ACBS, có thể VN-Index sẽ có những phiên điều chỉnh và suy giảm trở lại vùng hỗ trợ ~485 trong những phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên, ACBS cho rằng thị trường sẽ không giảm mạnh trong các phiên tới; do đó, việc điều chỉnh giảm của các chỉ số (nếu có), sẽ là cơ hội mua vào cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư có thể gia tăng số lượng cổ phiếu nắm giữ nếu thị trường điều chỉnh như trong nhận định ở trên. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, nếu VN-Index xuyên thủng vùng hỗ trợ ~470, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng hoặc cắt lỗ toàn bộ.

Khả năng VN-Index kiểm lại vùng hỗ trợ 487-490 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Tăng điểm đầu phiên chạm đúng ngưỡng kháng cự 495 điểm và không vượt qua được mức này do lượng bán giá cao khá dày đẩy lui chỉ số giảm. Sự hồi phục cuối phiên không đủ mạnh và cung chiếm ưu thế trở lại lúc đóng cửa hình thành nến Black Candle. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao 61,65 triệu đơn vị, giảm hơn 18% so với phiên trước.

Một số mã vốn hóa lớn như VNM, MSN, VCB, STB, BVH, HAG giảm giá khiến chỉ số chỉ xanh điểm được vào đầu phiên. Khả năng kiểm lại vùng hỗ trợ 487-490 điểm vào phiên kế tiếp là khá cao và nếu không sớm hồi phục trở lại đà tăng điểm hiện tại sẽ yếu đi hoặc cần sự tích lũy tiếp ở các vùng giá mới. Nhà đầu tư chỉ nên mua vào các cổ phiếu có sẵn để duy trì vị thế.

Trên sàn HNX, cây nến ngày hình thành sự lưỡng lự lớn của cung cầu bên sàn này. Khối lượng giao dịch ở mức 34,78 triệu đơn vị, tăng 39,08% so với phiên trước.

SSI vẫn giữ quan điểm dòng tiền tập trung nhiều hơn bên sàn Hose ở các cổ phiếu có yếu tố cơ bản để tránh rủi ro khi thị trường điều chỉnh. Kháng cự ngắn hạn phía trước cho HNX-Index là mốc 61,5 điểm.

Khả năng phiên mai sẽ khởi đầu tích cực

CTCP chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam)

Mirae Asset nhận thấy đà tăng của thị trường đang gặp thử thách ở các kháng cự quan trọng, có tính chất trung hạn. Ngưỡng 496 của VN-Index đang hội tụ các kháng cự quan trọng, trong khi HNX-Index tiếp tục giằng co tại ngưỡng MA 50. Tín hiệu đáng lưu ý là VN-Index có thể chịu áp lực bán lớn từ lượng cung gần 100 triệu đơn vị đến từ phiên 01/10, còn HNX-Index đang xuất hiện mẫu hình “long-leged doji” đây là mẫu hình cảnh báo rủi ro đảo chiều trong ngắn hạn.

Với sự hưng phấn cuối phiên, Mirae Asset cho rằng khả năng phiên mai sẽ khởi đầu tích cực, tuy nhiên NĐT nên đứng ngoài.

VN-Index sẽ dao động trong khoảng 490 – 495 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Sau các phiên tăng điểm khá tốt của khoảng 2 tuần giao dịch vừa qua thì các chỉ báo hiện tại đang cho tín hiệu điều chỉnh trở lại. SO giảm dần về ngưỡng 80 sau đợt tăng liên tiếp lên vùng quá mua. Kết hợp với đó thì các chỉ báo khác hầu hết đều ủng hộ cho nhịp điều chỉnh nhẹ của VN-Index. RSI giảm nhẹ lùi về ngưỡng 60, cùng DI+ cũng cho khả năng sẽ cắt xuống dưới DI- trong một vài phiên tới. Tuy nhiên MACD vẫn cho tín hiệu tích cực, cùng thanh khoản nếu được duy trì tốt như các phiên đầu tuần thì đà tăng điểm sẽ sớm quay lại thị trường. Trong ngắn hạn, ngưỡng 490 điểm sẽ hỗ trợ cho đường giá, dự đoán phiên tới (04/10) VN-Index sẽ dao động trong khoảng 490 – 495 điểm với xác suất giảm nhẹ.

Trên sàn HNX, chủ yếu các chỉ báo đang cho tín hiệu điều chỉnh giảm trong ngắn hạn. Cặp DI+/- chưa thể mở rộng hơn mà dường như đang đi ngang trong khoàng khá hẹp. SO tuy đang nằm trong vùng quá mua nhưng đang giảm dần và sẽ cho tín hiệu bán rõ ràng hơn trong một vài phiên tới. Tuy nhiên với nhóm trung bình động đang không ngừng tăng lên vùng 60 – 60,5 điểm thì hiện tại đường giá vẫn đang được hỗ trợ tốt trong trường hợp đường giá lùi về vùng này. Phiên giao dịch cuối tuần (04/10) dự đoán HNX-Index sẽ giao động giằng co trong khoảng 60.5 – 61 điểm.

Hai chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể điều chỉnh nhẹ trong phiên ngày mai, vùng hỗ trợ của xu hướng ngắn hạn là 485 – 490 của chỉ số VN-Index và 60.3 – 60.5 của chỉ số HNX-Index và VCSC xem đây là vùng giá có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong xu hướng tăng ngắn hạn. VCSC đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh nhẹ trong phiên và khó giảm sâu dưới các mức hỗ trợ khi hầu hết các cổ phiếu đều ở trạng thái quá bán, nhưng dòng tiền và độ rộng của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu tiêu cực là nhân tố chính khiến hai chỉ số duy trì bền vững xu hướng tăng ngắn hạn này. Vùng kháng cự chính là 513 của chỉ số VN-Index và 63.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư duy trì vị thế nắm giữ và có thể gia tăng thêm tỷ trọng tại các vùng hỗ trợ trên trong phiên ngày mai

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 4/10/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 4/10/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 2283 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 4/10/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top