Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 30/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 30/11 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.


Nguồn: SSI

Vẫn tiếp tục với kịch bản giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày tiếp tục là một Black Candle với bóng nến nhẹ phía trên. Khối lượng giao dịch ở mức 17,44 triệu đơn vị, giảm 27% so với phiên trước đó.

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể vẫn tiếp tục với kịch bản giằng co trong phiên giao dịch cuối tháng 11. Nhà đầu tư  lướt sóng nên hạn chế mua đuổi theo vùng giá cao, hoặc thận trọng hơn là chờ đợi những thông tin tích cực hỗ trợ cho dòng tiền vào thị trường đủ mạnh.

Các chỉ báo vẫn đang tỏ ra "vô hướng

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Phương diện kỹ thuật cũng chưa có gì thay đổi khi cùng với xu thế ảm đạm chung của thị trường, các chỉ báo vẫn đang tỏ ra "vô hướng". Đường chỉ báo sức mạnh liên quan RSI tiếp tục đi ngang, cùng với SO chưa thực sự đảo chiều bứt ra khỏi vùng quá bán. MACD tiếp tục hướng lên đường tín hiệu nhưng tín hiệu phát ra yếu cho thấy hiện chưa đủ cơ sở cho tình hình khả quan hơn.

Bên cạnh đó, dải Bollinger band trong đà thu hẹp dần lại cho khả năng cao kịch bản giằng co trong biên độ hẹp sẽ tiếp tục diễn ra.

Rõ ràng, với nỗ lực tăng điểm thất bại trong hai phiên liên tiếp thì nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ trước các quyết định của mình. Dự đoán phiên giao dịch ngày 30/11, khi tâm lý chưa được củng cố khả năng VN-Index sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 380 - 385 điểm.

Xu hướng lớn đang là giảm điểm

(Công ty Chứng khoán VnDirect)

HNX-Index phiên giảm điểm hôm nay đã gần như trả lại toàn bộ điểm số của ngày hôm qua. VN-Index tạo ra một nến đen và đang ở trong vùng hỗ trợ được nối từ đáy tháng 5 tới đáy tháng 8. Đồ thị của cả hai chỉ số đang nằm dưới đường MA50 và đường MA50 đang hướng xuống nên chưa cho thấy dấu hiệu giảm điểm dừng lại.

HNX-Index nằm dưới đường chặn chéo kẻ từ tháng tháng 5 tới tháng 8 nên có thể sẽ quay lại kiểm tra đường này, tuy nhiên xu hướng lớn đang là giảm điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 30/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật Chứng khoán ngày 30/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật
10 3927 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 30/11 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top