Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 3/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 3/10 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Image

Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mức độ sụt giảm khiêm tốn của VNINDEX khiến cho các chỉ báo kỹ thuật dưới 35 phiên vẫn giữ khoảng cách với tiêu chuẩn bán quá mức (oversold). Trong khi đó, các chỉ báo tương tự của HNXINDEX đã sụt giảm mạnh và tiệm cận các mức thấp nhất trong quá khứ.

Điểm đáng lưu ý là các cổ phiếu blue chip trên sàn Tp. HCM đang bước vào giai đoạn mất giá mạnh, nghĩa là động lực kéo VNINDEX giảm còn khá nhiều. Với vai trò là chỉ số chính của thị trường, VNINDEX có thể chi phối tâm lý của nhà đầu tư và tạo áp lực khiến HNXINDEX sụt giảm tương ứng. Đánh giá vê triển vọng của thị trường trong những phiên sắp tới, chúng tôi vẫn cho rằng xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế bất chấp phục hồi nhẹ có thể xuất hiện ở những ngày cuối tuần.

Chúng tôi thiên về một phiên biến động nhẹ bởi các chỉ báo kỹ thuật phút đang cho thấy cân bằng tạm thời ở vùng giá này.

Xu hướng chính của chỉ số vẫn sẽ là đi xuống

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong ngắn hạn thì VN-Index không có ngưỡng hỗ trợ nào đáng kể ngoài ngưỡng 380. Phiên giao dịch ngày 03/10, khả năng sự hồi phục sẽ xuất hiện khi VN-Index tiến gần về các ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Tại sàn Hà Nội, hiện tại, do đáy 55 điểm bị phá vỡ trong phiên trước nên yếu tố hỗ trợ tiếp theo cho HNX-Index sẽ là đường biên dưới của dải Bollinger và đường kênh xu thế giảm trung hạn. Tuy nhiên, với thanh khoản thấp như hiện nay thì nhiều khả năng xu hướng chính của chỉ số vẫn sẽ là đi xuống trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

Chứng khoán ngày 3/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 3/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 3349 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 3/10 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top