Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 26/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 26/8/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VCSC X

Áp lực bán phần nào đã suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Vùng đáy cũ của VN-Index tháng 5/2015 (vùng 527-535 điểm) vẫn chưa bị phá vỡ. Chỉ số này tỏ ra phản ứng khá tích cực tại vùng giá này. Nếu vùng đáy này tiếp tục duy trì và trạng thái thị trường dần cân bằng trở lại, khả năng phục hồi trở lại sẽ là khá cao. Đường stochastic trong trạng thái đi ngang và có dấu hiệu hồi phục trở lại từ vùng quá bán. Đường RSI cũng giảm bớt áp lực điều chỉnh cho thấy áp lực bán phần nào đã suy yếu.

Đồ thị chỉ số HNX-Index phá vỡ đáy cũ được thiết lập từ tháng 05/2015 (tương đương vùng 76.5-77.5 điểm) sau phiên giảm mạnh trước đó. Vùng này sẽ trở thành vùng kháng cự nếu chỉ số này tiếp tục xu hướng hồi phục trong các phiên tới. Mốc 72 điểm sẽ là mốc hỗ trợ trong ngắn hạn đối với chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu tích cực trở lại khi RSI tăng từ vùng quá bán trong khi stochastic cũng dần tăng trở lại sau giai đoạn đi ngang tại vùng quá bán.

Tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên tới với các vùng kháng cự gần nhất là 560 – 567 của chỉ số VN-Index và 79.5 của chỉ số HNXIndex. Đồng thời, VCSC vẫn đánh giá đây là nhịp hồi phục kỹ thuật và các mô hình phân kỳ tăng giá vẫn chưa hình thành rõ ràng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế hưng phấn trong các nhịp hồi phục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 565.22 của chỉ số VNIndex và 80.40 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp hồi phục nếu danh mục vẫn còn chịu áp lực margin.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 26/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 26/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 2768 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 26/8/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top