Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 22/7/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 22/7/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
Image
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
MBKE X    
SSI   X  
MBS   X  
VCSC X    
FPTS   X  

Chỉ số có thể chạm tới mức 520 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần giao dịch diễn biến theo chiều hướng tích cực trong đó hai chỉ số tích lũy đầu tuần và bứt phá cuối tuần. Sau hai tuần giao dịch trong phạm vi 485 đến 495 điểm, VNINDEX bứt phá khỏi trạng thái tích lũy khi vượt đường trung bình di động 20 trên đồ thị tuần. Dự đoán trong phạm vi 1-2 tuần tới, chỉ số có thể chạm tới cận trên của dải Bollinger, tương ứng với mức 520 điểm.

Ở tầm nhìn ngắn hơn, chúng tôi nhận thấy rủi ro điều chỉnh. Các chỉ báo ngắn hạn trong khung thời gian 5 đến 9 phiên đang dịch chuyển khá nhanh vào trạng thái mua quá mức, đồng nghĩa mức giá bằng hoặc cao hơn hiện tại đặt người mua vào vị thế bất lợi. Bản thân VNINDEX giao dịch ở 504 điểm là mức giá từng diễn ra rất nhiều giao dịch trong khoảng thời gian 3 tháng gần đây nên lệnh bán sẽ có xu hướng tập trung ở mức giá này.

Như vậy, chiến lược lướt sóng thích hợp là bán nếu giá tiếp tục tăng và chỉ mua lại nếu khoảng cách từ giá mua đến 520 điểm đủ an toàn.

Nên tiếp tục mở rộng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam - MBKE)

Việc VN-Index vượt được mức kháng cự MA 50 ngày tại 500 điểm kèm theo khối lượng gia tăng được chúng tôi coi đây là tín hiệu kỹ thuật rất lạc quan. Thông thường, thị trường còn tiếp tục tăng đáng kể sau khi vượt qua được mức MA 50 ngày. Do đó, đánh giá của chúng tôi lạc quan hơn so với cái nhìn “lạc quan thận trọng” trước đây một vài tuần, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục mở rộng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tuần 15-19/7 cũng là tuần khối ngoại bán ròng thấp nhất kể từ tháng Năm, chỉ 1,2 triệu cổ phiếu. Hành vi giao dịch của khối ngoại khá tương đồng với diễn biến của thị trường cổ phiếu các nước mới nổi.

Mốc 505 điểm sẽ được thử thách

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Với phiên tăng điểm mạnh cuối tuần, Vn-Index lại có thêm một tuần tăng khá về điểm số. Mặc dù chưa vượt được mốc 505 điểm nhưng chỉ số đã vượt qua mức cản tâm lý 500 điểm với sự đóng góp lớn của các mã VNM, MSN, GAS, BVH gia tăng thêm 5,2 điểm cho chỉ số. Mốc 505 điểm sẽ được thử thách vào đầu tuần tới và khối lượng giao dịch cần phải được gia tăng đáng kể để hỗ trợ cho đà tăng, nếu không chỉ số Vn-Index sẽ xuất hiện các phiên giằng co hoặc giảm nhẹ trở lại.

Chờ Hnxindex bứt phá

(CTCP Chứng Khoán MB - MBS)

Vnindex tăng khá mạnh phiên cuối tuần trong khi Hnxindex vẫn tiếp tục đi ngang. Như vậy Vnindex đang ở trong xu hướng tăng ngắn hạn nhưng chưa có sự xác nhận từ chỉ số Hnxindex. Sự xác nhận từ chỉ số Hnxindex là rất quan trọng để khẳng định sự chắc chắn của xu hướng. Do đó để an toàn, nhà đầu tư cần chờ Hnxindex bứt phá rồi mới mua thêm.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức 500 điểm (tức là mức hỗ trợ của đường SMA50) trong phiên đầu tuần. Xu hướng tăng của chỉ số VNIndex đã rõ ràng hơn, trong khi đó chỉ số HNX-Index vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và khả năng biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong những phiên tới vẫn được chúng tôi đánh giá cao.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì cho nên các nhà đầu tư nên duy trì vị thế nắm giữ và chỉ nên gia tăng tỷ trọng ở các nhịp điều chỉnh trong phiên. Các nhà đầu tư có thể quan sát và cân nhắc mua vào các mã chưa tăng hoặc ở dạng tích lũy nếu nhóm cổ phiếu này có chuyển biến tích cực và bứt phá mạnh trong 2 p hiên đầu tuần tới (tức là phiên 22/07/2013 và 23/07/2013).

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index vượt lên trên đường trung bình 20 phiên gần nhất với khối lượng tăng 31.7% so với tuần giao dịch trước cho thấy xu hướng tăng trung hạn đang được xác nhận rõ ràng hơn. Do đó, các nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong đầu tuần sau để mua vào và duy trì vị thế nắm giữ ở các trạng thái đã mua trước đó.

VN-Index sẽ dao động quanh khoảng 500 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đường giá đã vượt qua đường trung bình động dài SMA50 cải thiện phần nào xu thế lình xình đi ngang từ đầu tuần. Cùng với đó, các chỉ báo nhanh cũng dần dao động tích cực hơn trước. MFI hướng lên ngưỡng 80 và đạt giá trị cao nhất tính từ khoảng đầu tháng 6 trở lại đây. MACD chạm lên ngưỡng 0 cho tín hiệu đảo chiểu, cùng SO cũng dao động khá lạc quan.

Với phiên tăng điểm này, VN-Index sẽ tiến hành kiểm tra ngưỡng 500 điểm trong các phiên tuần sau. Dự đoán cho phiên ngày 22/07, VN-Index sẽ dao động quanh khoảng 500 điểm.

Trên sàn Hà Nội, chốt lại 5 phiên giao dịch không có nhiều biến động, hầu hết các chỉ báo vẫn chưa cho tín hiệu rõ ràng, Dải Bollinger thắt chặt cho thấy trong các phiên tuần tới đường giá chủ yếu sẽ dao động hẹp quanh khoảng giá 63. Cùng với đó thì nhóm các tín hiệu ngắn – trung hạn vẫn khá ‘nhiễu’, đường SO duy trì tốt trên ngưỡng quá mua. Tuy nhiên thì MACD, RSI không cho tín hiệu rõ ràng cùng Aroon Up/Down cũng không mấy khả quan.

Nhìn chung, khi tín hiệu thị trường vẫn chưa thật sự khả quan, khả năng HNX-Index có thể xác lập xu thế mới là chưa thể xảy ra. Dự đoán phiên giao dịch tuần tới, HNX-Index sẽ vẫn tích lũy quanh khoảng giá hiện tại trong biên độ hẹp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 22/7/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 22/7/2013 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 3529 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 22/7/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top