Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 21/4/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 21/4/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm điểm trở lại và đóng cửa bên dưới đường SMA50. Điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng hai phiên tăng điểm vừa qua chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật. Rủi ro chỉ số tiếp tục sụt giảm xuống các mức hỗ trợ sâu hơn có thể sẽ xảy ra trong ngắn hạn. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với phiên trước đó. Đường trung bình động khối lượng 10 phiên đang có xu hướng đi xuống cho thấy hiện tượng dòng tiền đang có dấu hiệu bị rút ra khỏi thị trường. Trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phải chịu áp lực bán mạnh thì dòng tiền đầu cơ lại hoạt động khá tích cực giúp các cổ phiếu đầu cơ tăng điểm.

Sau khi để mất mốc 720-722 điểm, chỉ số đang phải đối mặt với nguy cơ hình thành xu hướng giảm điểm ngắn hạn. Vì vậy, không loại bỏ khả năng nhịp tăng điểm này của chỉ số có thể là hiện tượng “bulltrap”. Nếu chỉ số tiếp tục suy giảm và xuyên thủng ngưỡng 705 điểm trong một vài phiên kế tiếp thì có thể xem đó là tín hiệu xác nhận cho sự hình thành xu hướng giảm ngắn hạn của chỉ số. Trong kịch bản này, chỉ số có thể sẽ lùi về ngưỡng Fibonacci 38,2% tương ứng với vùng hỗ trợ mạnh 695-700 điểm. Diễn biến có phần tiêu cực của các chỉ báo kỹ thuật (ADX, MACD, RSI...) cùng với áp lực từ nhóm MA ngắn hạn đang ủng hộ cho khả năng giảm điểm của chỉ số.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng đường giá sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 720 điểm một lần nữa khi các chỉ báo dao động (W%R, STO...) vẫn đang trong xu hướng đi lên từ vùng quá bán. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 715-720 điểm. Đây được xem là điểm bán cho các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 715 điểm và 695-700 điểm.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại sau 2 phiên hồi phục trước đó. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn của chỉ số chuyển từ trung tính xuống tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 715-721 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn chuyển từ tích cực về trung tính với kháng cự tại 716 điểm (MA50). Về xu hướng trong dài hạn, VN-Index tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 695 điểm (MA100). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh để kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 710 điểm và vùng kháng cự của chỉ số trong khoảng 715-721 điểm.

HNX-Index giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp, với mức giảm khá mạnh. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn của chỉ số duy trì trung tính với vùng kháng cự trong khoảng 88,9-89,6 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trong trung hạn duy trì tích cực với hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 88,3 điểm (MA50) và 90,2 điểm (MA20). Về xu hướng trong dài hạn, HNX-Index tiếp tục trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ gần nhất tại 84,9 điểm (MA100). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index sẽ tiếp tục giảm điểm để kiểm tra lại hỗ trợ tại 88,3 điểm và kháng cự của chỉ số trong khoảng 88,9-89,6 điểm.

Khả năng mốc 710 điểm sẽ tiếp tục bị thử thách

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, thanh khoản khớp lệnh duy trì xu thế giảm dần hàm ý về nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn và hạn chế các hoạt động giao dịch. Trong khi đó, thân nến giảm hôm nay của VN-Index có dạng bearish marubozu thể hiện bên bán hoàn toàn áp đảo bên mua. Như vậy, có thể nhận định rằng cầu đang rất yếu trong khi một bộ phận nhà đầu tư đã kích hoạt lệnh bán theo chiều biến động tiêu cực của một số cổ phiếu trụ cột. Rõ ràng sự kết hợp giữa tâm lý yếu và khả năng mốc 710 điểm sẽ tiếp tục bị thử thách là tín hiệu không thực sự lạc quan cho kỳ vọng VN-Index sớm ổn định xu hướng ngắn hạn.

Về chỉ báo, đường MACD tiếp tục mở rộng phân kỳ âm và lùi về sát với đường zero. Nếu VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên cuối tuần thì việc MACD mang giá trị âm sẽ là tín hiệu tăng cường đối với kịch bản bi quan của xu hướng giá xuống.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 21/4/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 21/4/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 2815 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 21/4/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top