Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 18/5/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 18/5/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Gặp phải áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index cho phản ứng tăng điểm trở lại khi tiếp cận nhóm MA ngắn hạn, qua đó đóng cửa phiên với mức điểm gần cao nhất phiên. Sự hình thành của cây nến trắng dài hôm nay có thể sẽ giúp chỉ số tiếp tục có diễn biến tích cực trong những phiên còn lại của tuần. Thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước đó và rơi xuống dưới mức bình quân 10 phiên. Giao dịch này cho thấy sự thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư về khả năng phân phối đỉnh của thị trường trong phiên giao dịch đột biến ngày hôm qua.

Độ rộng thị trường nhìn chung cân bằng, các mã tăng điểm chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với các mã giảm. Thị trường đang bước vào giai đoạn phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền đang có xu hướng chốt lời ở các nhóm cổ phiếu tăng nóng và chuyển đến các các cổ phiếu đang ở trạng thái tích lũy hoặc chưa tăng nhiều trong thời gian qua.

Nhóm MA ngắn hạn và đường SMA50 vẫn đang hướng lên để hỗ trợ cho đường giá trong khi dải BB cũng đang có xu hướng mở rộng theo hướng đi lên. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiến đến tiếp cận vùng kháng cự 730-735 điểm trong ngắn hạn. Chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường 0 và duy trì khoảng cách khá xa với đường tín hiệu, còn đường RSI vẫn đang tiến đến ngưỡng 70. Những tín hiệu này sẽ hỗ trợ cho kịch bản tăng điểm của chỉ số.

Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ gặp phải áp lực chốt lời và chịu sự rung lắc mạnh khi tiến vào vùng cản trên. Đồng thời cảnh báo khả năng đảo chiều giảm điểm của chỉ số khi vượt qua vùng kháng cự 730-735 điểm. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 730-735 điểm và quanh 740 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 719- 723 điểm và quanh 705 điểm.

Duy trì được đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm khá tốt trở lại sau khi đã nhúng xuống vùng hỗ trợ dưới 723-725 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 724-726 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 719 điểm (MA20-50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 686 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index nhiều khả năng duy trì được đà tăng điểm để tiến tới vùng đỉnh cũ 732 điểm (đỉnh phiên 12/4), hỗ trợ gần nhất của chỉ số được xác định tại 724-726 điểm.

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp với mức tăng khá tốt sau khi chỉ số nhúng xuống vùng hỗ trợ dưới. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 90,3-90,9 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 89,5-89,6 điểm (MA20-50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 84,6 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, đà tăng của HNX-Index nhiều khả năng được duy trì để tiến tới vùng đỉnh cũ tại 92 điểm (đỉnh phiên 27/3), hỗ trợ gần nhất của chỉ số được xác định tại 90,3-90,9 điểm.

Tiếp cận và thực hiện kiểm tra khu vực 728 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị EOD, diễn biến của VN-Index tạo thành một nến tăng thân dài bao quát phần lớn biến động giá của chỉ số trong 04 phiên đi ngang liền trước. Dấu hiệu này cho thấy 02 quan điểm là tăng - giảm giá giằng co mạnh hơn trong phiên hôm nay nhưng kết quả là bên mua đã thành công giữ xu hướng tăng tại thời điểm đóng cửa. Thanh khoản mặc dù không cao như phiên trước nhưng vẫn nằm trên mức bình quân của 20 phiên giao dịch gần nhất. Trạng thái này được đánh giá như một phép thử thành công của thị trường đối với bên mua và xu hướng tăng đang được nâng đỡ khá tốt tại những thời điểm nhạy cảm.

Diễn biến có đặc điểm tương tự cũng đã được ghi nhận nhiều lần trong xu hướng tăng giá từ đầu 2017 đến nay mà tiêu biểu là các phiên 27/02 và 23/03. Trong đó, VN-Index thường sẽ tiếp tục đi ngang thêm một vài phiên trước khi quay lại xu hướng tăng giá. Do đó, cơ hội tăng giá vẫn bảo lưu cho VN-Index với điều kiện chỉ số không phá vỡ nền tảng hỗ trợ dưới tại 718 – 720 điểm.

Trên khung thời gian Intraday, VN-Index đang bị giới hạn trong phạm vi 723 – 728 điểm. 02 công cụ chỉ báo tin cậy là MACD và RSI đều báo hiệu xu hướng tăng đang quay lại. Theo đó, FPTS nghiêng về khả năng chỉ số sẽ tiếp cận và thực hiện kiểm tra khu vực 728 điểm trong phiên tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 18/5/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 18/5/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 3938 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 18/5/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top