Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 18/3/2014 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 18/3/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: SSI

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
Mirae Asset X
FPTS X

VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày tăng điểm nhưng có dạng nến đặc do đóng cửa ở mức thấp hơn thời điểm mở cửa phiên giao dịch. Khối lượng giao dịch ở mức gần 161,24 triệu đơn vị, tăng nhẹ 0,53% so với phiên trước.

Sự phân hóa theo kỳ cơ cấu danh mục của khối ETFs vẫn tiếp tục trong các phiên trong tuần hiện tại, tạo nhưng cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng có thêm cơ hội để lựa chọn các cổ phiếu. Khả năng chỉ số vẫn tiếp tục giữ được đà tăng điểm trong những giao dịch kế tiếp. Kháng cự ngắn hạn ở quanh vùng 610 điểm và SSI tiếp tục nâng vùng hỗ trợ lên mốc 587-590 điểm.

Trên sàn HNX, Cây nến ngày tiếp tục tăng điểm ghi thêm kỷ lục mới cho chỉ số này.

SSI cho rằng nhà đầu tư lướt sóng chỉ nên mua vào ở giá thấp trong phiên và hạn chế mua đuổi theo giá cao bên sàn này.

Khả năng phiên điều chỉnh sẽ xuất hiện

(CTCP Chứng khoán Mirae Asset)

Việc NHNN bất ngờ hạ các lãi suất điều hành là nguyên nhân quan trọng giúp thị trường hưng phấn. Mirae Asset đánh giá dòng tiền hôm nay có tính chất đầu cơ khá cao khi lựa chọn mua vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như chứng khoán và bất động sản. Ở góc độ kỹ thuật, mức 600 là vùng kháng cự tâm lý khá mạnh, do đó hành động chốt lãi có thể sẽ tăng trong phiên mai. VN-Index cũng xuất hiện tín hiệu không tốt với 2 nến đen liên tiếp, cho thấy áp lực bán đều tăng mạnh vào cuối phiên trong 2 phiên gần đây. Khả năng phiên điều chỉnh sẽ xuất hiện.

Mirae Asset tiếp tục lạc quan trong trung hạn và khuyến nghị mua vào khi thị trường điều chỉnh.

Các chỉ số hầu hết vẫn cho tín hiệu mua vào khá lạc quan

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xét các chỉ báo kỹ thuật, các chỉ số hầu hết vẫn cho tín hiệu mua vào khá lạc quan. MACD hướng lên sau khi cắt qua đường tín hiệu, cùng các chỉ báo thể hiện xu thế cũng cho tín hiệu mua vào. Tuy nhiên hiện tại đường giá duy trì phía trên Bollinger Upper band cùng áp lực bán ở vùng giá cao vẫn còn thì VN-Index vẫn còn khả năng giằng co trong khoảng 595 – 600 điểm.

Trên sàn HNX, cùng với một cây nến xanh rỗng vượt quá dải trên Bollinger band hết sức lạc quan thì các chỉ báo kỹ thuật cũng cho tín hiệu mua vào. MACD tăng trở lại cắt lên đường tín hiệu sau nhịp điều chỉnh, cùng SO, RSI cũng có nhịp tăng khá tốt. Thị trường cần duy trì tốt trong vùng giá này thì đà tăng mới được thiết lập bền vững

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 18/3/2014 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 18/3/2014 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 3484 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 18/3/2013 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top