Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 16/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 16/11 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.


Nguồn: SSI

Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho ra tín hiệu hết sức bi quan

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Như chúng tôi đã dự đoán về khả năng xấu VN-Index có thể còn hướng xuống mốc đáy cũ tại 380 điểm trước khi cho ra tín hiệu khả quan hơn. Cùng với đó thì các chỉ báo kỹ thuật cũng cho ra tín hiệu hết sức bi quan. Hàng loạt các chỉ báo SO, RSI, Williams’ %R đồng thời rơi vào vùng "quá bán" và chưa cho khả năng có thể đảo chiều đi lên. Đường DI+ tiếp tục phân kỳ mạnh mẽ với DI- càng làm tăng đà giảm điểm của VN-Index trong ngắn hạn.

Khi chưa có sự hỗ trợ từ phương diện kỹ thuật cũng như từ dòng tiền, kịch bản cho phiên giao dịch ngày mai đường giá vẫn cho khả năng đi xuống, với ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn hiện tại ở 380 điểm.

Nghi ngờ khả năng đảo chiều tăng điểm sau phiên 15/11

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

2 chỉ số phân kỳ khá mạnh, VN-Index tiếp tục giảm mạnh và đứng ra ngoài giới hạn của dải Bollinger trong khi HNX-Index phục hồi với một cây nến xanh tương đối “yếu”. Hiện tượng phân kỳ còn biểu hiện rõ ở khối lượng khớp lệnh ở mức yếu của sàn Hà Nội. Nói cách khác, sự phân hóa trong hoàn cảnh hiện tại khiến chúng tôi nghi ngờ khả năng đảo chiều tăng điểm sau phiên giao dịch ngày 15/11.

Hiện tại giá cổ phiếu đầu cơ sàn Hà Nội đang gặp kháng cự nhẹ ở MA(5) cũng là mức giá cao nhất của phiên giao dịch hôm 15/11, trong khi kháng cự của HNX-Index trong khoảng 64,5-65,5 điểm. Nếu vị thế nắm giữ đang có rủi ro quá cao, nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu ở vùng kháng cự này.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường

(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Về mặt phân tích kỹ thuật, một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy khả năng hồi phục của VN-Index và HNX-Index. Nếu đúng, hai chỉ số sẽ hồi phục về vùng kháng cự 400 và 65 tương ứng. Tuy nhiên, các phiên tăng nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể bắt đầu cân nhắc mua vào các mã có yếu tố cơ bản tốt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 16/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật Chứng khoán ngày 16/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật
10 2096 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 16/11 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top