Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 14/9/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 14/9 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
SHS X
VPBS X
VDS X
YSVN X
VCSC X

Tích lũy trong khoảng 970-995

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến giảm Doji, là tín hiệu cho thấy sự giằng co đồng thời giao dịch với biên độ hẹp trong phiên hôm nay. Thanh khoản có giảm so với phiên liền trước, điều này cho thấy sức cầu chững lại nhưng cũng thể hiện tính chủ động của bên mua. Phiên giao dịch tiếp theo, với nền khối lượng giao dịch ổn định như mức hiện tại VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục tích lũy trong khoảng 970-995 để hỗ trợ tạo đà cho nhịp tăng tiếp theo.

Thị trường vẫn có được diễn biến khá tốt

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản trên HOSE giảm so với phiên hôm qua, đạt 148 triệu cổ phiếu. Thị trường tiếp tục rung lắc mạnh với dao động lớn trong phiên. BVSC cho rằng thị trường vẫn có được diễn biến khá tốt, diễn biến các chỉ số MACD, RSI duy trì ở xu hướng và mức tích cực. Khả năng chỉ số sẽ duy trì quanh nhịp này thêm một vài phiên trước khi xuất hiện một phiên giao dịch với khối lượng lớn, và tăng đột biến về giá để vượt qua vùng kháng cự 1000 điểm.

Xu hướng và các nhịp diễn biến của thị trường chưa có gì thay đổi do vậy chiến lược trading tiếp tục duy trì: tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa ở mức 50% cổ phiếu. Hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các phiên thị trường tăng mạnh. Có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường có dấu hiệu suy yếu tại vùng kháng cự 1000-1020. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1000- 1020 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 950-955 điểm.

Tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ năm liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở dưới mức trung bình 20 phiên với 149 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 979-980 điểm (MA10-20) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 990 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 981 điểm (MA100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm để vượt qua ngưỡng tâm lý 990 điểm sau hai lần thất bại trước đó.

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở trên mức trung bình 20 phiên với 55,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng kháng cự tại 113,8 điểm (đỉnh phiên 31/8) và vùng hỗ trợ trong khoảng 111-111,7 điểm (MA10-20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số chuyển từ trung tính lên tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 111,9 điểm (MA100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 118 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến gần hơn đến ngưỡng kháng cự 113,8 điểm (đỉnh phiên 31/8).

Tiếp tục thử thách vùng 1.000 điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay tiếp tục rung lắc khá mạnh trong phiên và đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng nhẹ 0,94 điểm tại 987,95. Cây nến ngày khá cân bằng với thân hẹp bóng dài dạng doji nhưng phần thân nằm ở nửa dưới cho thấy lực mua hôm nay có phần lưỡng lự. Chỉ số này không tạo thêm mức cao mới mà rung lắc đi ngang điều chỉnh trên MA 20 ngày với bollinger vãn duy trì vận động hướng lên trong biên độ hẹp. VPBS cho rằng đây là diễn biến rung lắc bình thường do áp lực chốt lời sau đợt tăng mạnh gần đây và khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục thử thách vùng 1.000 điểm trong những phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn hiện tại ở 950 điểm và kháng cự ở 1.000 điểm.

HNX-Index hôm nay tiếp tục tăng điểm với phiên tăng thứ 3 liên tục với mức tăng hơn 1 điểm khi kết phiên tại mức 112,7. Đà tăng điểm được nới rộng trong phiên hôm nay đi kèm sự đồng thuận của khối lượng và nhiều chỉ báo động lượng. Bollinger và nhóm MA ngắn ngày tiếp tục duy trì vận động hướng lên cho trạng thái ngắn hạn hiện tại đang chuyển từ tích lũy sang tăng. Khả năng chỉ số này sẽ sớm tiếp cận lại vùng 114 điểm và vượt qua mức này. Hỗ trợ ngắn hạn hiện tại vẫn đang ở vùng 110 điểm trong khi kháng cự ở vùng 120 điểm.

Xu hướng hiện tại vẫn là khá lưỡng lự

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Đồ thị nến của VN-Index cho thấy, mặc dù trong phần lớn thời gian, bên mua chiếm ưu thế nhưng về cuối phiên bên bán đã trỗi dậy và có phần thắng thế; đồng thời hình thành 2 nến có thân nến nhỏ liên tục trong 2 phiên. Mặc dù chỉ số vẫn dao động trên đường MA(100), tuy nhiên dấu hiệu vượt kháng cự chưa đủ thuyết phục. Cho tới hiện tại, nhip tăng điểm của 5 phiên gần nhất vẫn đang mang tính chất của nhịp phục hồi kỹ thuật. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI tiếp tục phục hồi nhẹ và vẫn đang thấp hơn đỉnh trước khá nhiều. Xu hướng hiện tại của VN-Index vẫn đang khá lưỡng lự và chưa hẳn nghiêng về phía tích cực hay tiêu cực.

HNX-Index đang có dấu hiệu vượt MA(100) sau nhiều phiên đi ngang trong biên độ hẹp. Do đó, diễn biến chỉ số đang thể hiện sự tích cực nhưng vẫn còn chịu áp lực kháng cự lớn từ ngưỡng đỉnh gần (114 điểm). Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau nhịp giảm điểm thì hiện đang dần hồi phục trở lại.

Vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 967,53 điểm của chỉ số VN-Index và 109,93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy ở các nhịp điều chỉnh về mức khuyến nghị.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường phiên 13/9 tiếp tục kịch bản giao dịch của phiên hôm trước. Lực cầu giá cao vẫn hoạt động khá tốt trong suốt phiên giao dịch, đẩy những VN-Index và VN30 lên kiểm định khu vực kháng cự mạnh tại 992 (MA240) và 664 điểm (MA100) trước khi suy yếu dần về phía cuối phiên do lực cung được thúc đẩy từ đây. VN30 đóng cửa phiên hôm nay sát ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của các đường MA10 và MA20 ngày tại 955-957 điểm. Tín hiệu khả quan hơn lại đến từ chỉ số HNX-Index khi chỉ số này đã vượt lên phía trên kháng cự MA10 và MA100 tại ngưỡng 112 điểm với KLGD gia tăng mạnh, qua đó cải thiện các tín hiệu kỹ thuật của mình.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index được chuyển từ Trung tính lên tích cực để đồng bộ tín hiệu với tất cả các chỉ số còn lại. Ngưỡng kháng cự của HNX-Index là mốc đỉnh cũ tại 113,6 điểm và xa hơn là đường MA240 tại 116 điểm. Trong khi đó, ngưỡng kháng cự của VN-Index lần lượt là 992 điểm và 1000 điểm còn của VN30 là 664 điểm và 975 điểm.

Với việc đóng cửa sát khu vực hỗ trợ, VN30 sẽ không còn đường lùi trong phiên giao dịch ngày mai nếu muốn tiếp tục duy trì đà tăng giá. Tuy vậy, với sự gia tăng của dòng tiền vào thị trường và tín hiệu tích cực của HNX-Index vừa được xác lập, VCSC cho rằng sẽ có xác suất cao hơn để VN30 nói riêng và các chỉ số còn lại sẽ có phiên tăng điểm vào cuối phiên ngày mai. Trong kịch bản này, nhiều khả năng kháng cự MA240 tại 992 điểm của VN-Index sẽ được chinh phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 14/9/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 14/9/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 2199 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 14/9 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top