Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 14/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 14/6 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Kỳ vọng cho sóng tăng tiếp theo có thể lên 90 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hnx-Index nối tiếp xu hướng lên chắc chắn cùng với thanh khoản trên 50 triệu cổ phiếu. Khá nhiều cổ phiếu chủ chốt của sàn Hà Nội phá vỡ xu hướng giảm trung hạn sau phiên hôm 13/6 khiến chúng tôi đánh giá cao hơn khả năng vào xu hướng tăng trung hạn.

Thị trường đã tăng điểm được 2 tuần, tức là phiên phân phối đang ở rất gần, tín hiệu xác nhận là khối lượng giao dịch tăng vọt khoảng 20%. Quan sát đồ thị phút của Hnx-Index, vùng 83 điểm hội tự khá nhiều kháng cự tính toán dựa trên các tỷ lệ Fibonacci.

Chúng tôi vẫn khuyến nghị nâng dần mức giá chốt lời và tiếp tục mua cổ phiếu trong nhịp điêu chỉnh lần này. Kỳ vọng cho sóng tăng tiếp theo có thể lên 90 điểm.

Khả năng bên bán vẫn gia tăng trong một vài phiên giao dịch tới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Sau cây nến Shooting Star của ngày 10/6, cây nến ngày 13/6 có dạng Small Black Candle với bóng nến trên khá dài. Khối lượng giao dịch ở mức 57,63 triệu đơn vị, tăng mạnh 40,19% so với khối lượng giao dịch trước đó. Stochastic Oscillator rơi nhẹ xuống dưới vùng 70 bên cạnh chỉ báo dòng tiền MFI chính thức cắt xuống đường hỗ trợ (Trend Line).

Nhiều cổ phiếu được chốt lời khá mạnh sau đợt hồi phục khá dài, khối lượng giao dịch đang tăng mạnh trở lại, bởi vậy khả năng bên bán vẫn gia tăng trong một vài phiên giao dịch tới.

VN-Index cho xác suất giảm nhẹ

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Sau phiên 13/6, khả năng VN-Index đang lùi dần xuống mức Fibonacci Retracement 50% ngắn hạn. Các chỉ số kỹ thuật đồng thời cho ra những tín hiệu tiêu cực đối với xu thế tăng điểm của VN-Index bắt đầu từ ngày 26/05. Các chỉ báo trung bình động dài MA25, MA50 vẫn tiếp tục đi xuống, chỉ báo Aroon cho ra tín hiệu xấu khi đường Aroon Up bắt đầu cắt xuống đường 70. Kết hợp các chỉ số RSI, DI, ADX đều chưa phát ra tín hiệu tích cực cho thị trường.

Tuy nhiên, đường Stochastic Oscillator vẫn đi lên đạt mức giá trị 80 và cách xa đường tín hiệu, cho thấy thị trường khó có khả năng giảm sâu trong ngắn hạn. Với việc VN-Index hiện đang được đỡ bởi MA 20, Fibonacci Retracement 50% ngắn hạn và đáy cũ gần nhất tại 440 điểm, phiên giao dịch ngày 14/6, nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục kiểm tra hỗ trợ tại mức 440 điểm và cho xác suất giảm nhẹ với mức dao động trong khoảng 440 – 445 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 14/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 14/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 709 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 14/6 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top