Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 13/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 13/5/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
VCSC X
MBKE X

Đà giảm ngắn hạn có thể tiếp diễn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng đà giảm ngắn hạn có thể tiếp diễn. Đồng thời, nếu chỉ số HNX-Index có thể giữ nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp thì các chỉ báo xung lượng ngắn hạn có thể xuất hiện mô hình phân kỳ tăng giá, đây có thể là điểm tích cực đầu tiên cho xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên, VCSC vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn, đặc biệt khi hai chỉ số đã phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng.Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 561.66 của chỉ số VN-Index và 81.60 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp hoặc tận dụng các nhịp hồi phục kỹ thuật để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Tiếp tục tích lũy trong khu vực 535-570 điểm

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo kỹ thuật chưa tốt. MACD không thành công vượt lên trên đường 0 và đang giảm trở lại, tín hiệu tiêu cực vì vậy chưa được xóa bỏ. VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tích lũy trong khu vực 535-570 điểm. Nếu xâm phạm 535, đường giá có thể thoái lùi về khu vực 510 điểm. Một tỷ trọng cân bằng giữa tiền và cổ phiếu sẽ phù hợp hơn trong giai đoạn hiện nay.

Trên sàn HNX, chỉ báo kỹ thuật kém. MACD không thành công vượt lên trên đường 0 và đang giảm lại. Các chỉ báo khác trong vùng tiêu cực. HNX-Index không giữ thành công vùng hỗ trợ 80 điểm, triển vọng ngắn hạn vì vậy kém lạc quan hơn. NĐT chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 13/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 13/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 2110 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 13/5/2015 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top