Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 12/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12/7 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
MBS X
VCSC X

Mục tiêu tiếp theo của VN-Index ở quanh 990-995 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hệ thống chỉ báo MA cũng báo hiệu xu hướng tiếp tục đi lên của Vn-Index. Chỉ số đã vượt lên trên các đường SMA20, SMA50, SMA100 và SMA200. Chỉ báo dòng tiền Chaikin Money Flow cũng tiếp tục xu hướng đi lên tương đối mạnh bên trên ngưỡng 100 báo hiệu dòng tiền vào thị trường đang có sự cải thiện tích cực. Chỉ báo dao động giá (PPO) vẫn đang đi lên cho thấy cho thấy xu hướng tăng của chỉ số có thể vẫn còn tiếp diễn trong ngắn hạn.

Về hệ thống các chỉ báo dao động và tâm lý của SHS, chỉ báo Fear & Greed đang trên mức 0, còn Rex Oscillator ở phía trên đường tín hiệu, Stochastic Oscilator cắt ngược lên trên trở lại đường tín hiệu. Những tín hiệu trên cũng đang cho thấy khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số. Hiện tại, mục tiêu tiếp theo của VN-Index ở quanh 990-995 điểm.

Tuy nhiên để lấy đà lên mức điểm này thì thị trường có thể có 1 phiên điều chỉnh để test lại vùng 970-975 mà chỉ số vừa vượt qua. Nếu test lại thành công, mục tiêu sẽ là mức kháng cự quanh 990-995 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số hiện đang ở gần ngưỡng 980, thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 135 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 963 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm.

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên ngay trên ngưỡng 106 điểm, thanh khoản khớp lệnh cải thiện và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 24 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm để chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất tại 106,1 điểm (MA200).

Có khả năng hướng đến đỉnh tháng 5

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên tăng hôm nay vừa đủ để chỉ số VNIndex vượt ngưỡng cản Fibonacci 23,6% và breakout thành công kênh giảm giá từ tháng 3 tới nay. Trong 6 phiên gần đây thì đã có 5 phiên thị trường tăng điểm, quán tính tăng sẽ hỗ trợ thị trường hướng về đỉnh ngắn hạn tháng 5 (990 điểm), xa hơn chút là ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Giữ nguyên quan điểm như các bản tin trước, trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hướng đến đỉnh tháng 5, ngược lại khu vực phía dưới cũng là vùng tích lũy đã kéo dài hơn 1,5 tháng, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

Giảm điểm mang tính chất củng cố

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán hai sàn đều tăng điểm với lực cầu tiếp tục chiếm ưu thế so với lực cung tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Điều này đã giúp VN-Index và VN30 vượt qua được các ngưỡng kháng cự khá mạnh tại 974 điểm (MA100) và 876 điểm (MA50). Chỉ số HNX-Index cũng tăng mạnh và chạm vào kháng cự của cặp đường MA100 và MA200 ngày tại 106 điểm. Chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ diễn biến giằng co hơn với một chút ưu thế nghiêng về bên mua, giúp hai chỉ số này tăng nhẹ kèm theo KLGD khá cao.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số với ngưỡng kháng cự của VN-Index, VN30 nằm khá gần, lần lượt tại 980 điểm và 880 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index tạm cải thiện lên Tích cực, của VN30 cải thiện lên mức Trung tính và tương đồng với tín hiệu của HNX-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 980 điểm của VN-Index và trung hạn tại 106 điểm của HNX-Index có thể thúc đẩy một phiên giảm điểm mang tính chất củng cố. Theo đó, VN-Index có khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 974 điểm một lần nữa. Một phiên kiểm định thành công có thể sẽ củng cố khả năng tăng điểm của VNIndex trong tuần tới hướng lên mốc 1000 điểm. Các vị thế mua thăm dò có thể được nhà đầu tư cân nhắc ở giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 12/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật Chứng khoán ngày 12/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 3361 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12/7 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top