Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 12/10/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12/10/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Đà tăng của thị trường sẽ có sự lan tỏa tốt hơn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đóng cửa tăng điểm và chính thức phá vỡ kênh xu hướng đi ngang kéo dài hơn 3 tuần qua. Sau một thời gian thắt hẹp, dải BB đã bắt đầu có tín hiệu mở rộng trở lại trong bối cảnh đường giá đang bám sát dải BB trên đi lên. Điều này có thể là sự báo hiệu cho khả năng biến động mạnh theo hướng tích cực của chỉ số trong ngắn hạn. Thanh khoản có sự cải thiện mạnh mẽ và vượt lên trên mức trung bình 21 phiên. Sự gia tăng của thanh khoản là một tín hiệu hỗ trợ cần thiết cho quá trình đi lên của chỉ số trong thời gian tới. Tuy vậy, độ rộng thị trường lại nghiêng về phía các mã giảm điểm. Điều này cho thấy sự chi phối của các cổ phiếu vốn hóa lớn đến diễn biến của chỉ số. BVSC cho rằng, đà tăng của thị trường sẽ có sự lan tỏa tốt hơn trong các phiên tới.

Sau khi thoát khỏi xu hướng đi ngang, chỉ số được kỳ vọng sẽ bước vào nhịp tăng điểm mới với đích đến gần được dự báo nằm tại vùng kháng cự mạnh 822-826 điểm trong ngắn hạn. Nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên sẽ đóng vài trò là bệ đỡ cho chỉ số trong quá trình đi lên. Bên cạnh đó, chuyển biến tích cực trở lại của các chỉ báo kỹ thuật (MACD, RSI, STO, W%R...) cũng sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của chỉ số những phiên tiếp theo. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 824-826 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 798- 802 điểm và 785-790 điểm.

Xu hướng tăng của VN-Index có thể tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp với thanh khoản được cải thiện khá tốt. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 806-809 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 815 điểm (đỉnh phiên hôm nay). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 791 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 742 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 12/10, xu hướng tăng của VN-Index có thể tiếp tục để chỉ số thử thách lại ngưỡng 815 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 806-809 điểm (MA5-10).

HNX-Index tăng điểm rất nhẹ với diễn biến chủ yếu là đi ngang, thanh khoản cũng có sự cải thiện. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 107,7-108,2 điểm (MA5-10) và vùng kháng cự trong khoảng 109-110 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 94,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 12/10, HNX-Index nhiều khả năng sẽ giằng co và đi ngang trong biên độ 107,8-109,1 điểm.

Lực cung trên vùng giá cao vẫn còn khá lớn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Kịch bản VN-Index vượt 810 và tiếp cận 815 được đề cập trong phiên trước nay đã được kích hoạt. Với mốc điểm hiện tại, VN-Index một lần nữa tiếp cận đường kênh tăng trưởng nối 3 đỉnh được tạo ra kể từ đầu tháng 07/2017 đến nay. Áp lực kháng cự theo đó nhanh chóng xuất hiện ở mốc 815 vào đầu phiên chiều khiến đà tăng nhanh chóng thu hẹp. Mặc dù VN-Index đóng cửa vẫn duy trì đà tăng nhẹ nhưng nếu xem xét mức độ ảnh hưởng tương quan giữa lực cung vào khoảng 14:00:00 chiều nay và lực cầu trong phiên ATC, có thể thấy áp lực chốt lời đang có mức độ lan tỏa cao hơn. Trong khi đó, lực tăng cuối phiên xuất phát phần lớn từ sự tích cực của VIC và VPB. Theo đó, lực cung trên vùng giá cao vẫn còn khá lớn và có khả năng sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến xu hướng tăng sau phiên “breakout” của sàn HSX.

Dự báo xu hướng, dựa trên sự sai khác giữa hình thái nến trên đồ thị EOD chỉ số VN-Index và VN30-Index thì FPTS cho rằng trạng thái hiệu chỉnh có thể xảy ra trong phiên ngày mai. Khác với VN-Index, chỉ số đại diện cho 30 cổ phiếu vốn hóa lớn đóng cửa với mẫu hình nến “Reversed Pin Bar bóng ngắn” kèm khối lượng giao dịch vượt gấp đôi so với bình quân 5 ngày. Phương pháp Backtest trong giai đoạn kể từ tháng 12/2016 cho thấy, khi mẫu hình nến Pin Bar này xuất hiện kèm theo Volume tăng bất thường sẽ là tín hiệu cảnh báo về khả năng chững lại của xu hướng tăng giá. Mặt khác, mặc dù VN30-Index đạt mốc cao mới trong ngày hôm nay nhưng chỉ báo Stochastic lại giảm điểm, chưa kể một loạt các tín hiệu phân kì liên tục xuất hiện trước đó. Do đó, nguy cơ mất đi lực kéo từ các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến VN-Index và khiến cho chỉ số giảm về khu vực 810 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 12/10/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật  Chứng khoán ngày 12/10/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật
10 770 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12/10/2017 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top