Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán ngày 1/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 1/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

Nguồn: SSI

Nhà đầu tư lướt sóng vẫn nên hạn chế giao dịch

(Công ty Chứng khoan Sài Gòn - SSI)

Cung áp đảo khá mạnh trong phiên tạo một nến Black Cande, khối lượng giao dịch ở mức 21,19 triệu đơn vị, tăng gần 4 triệu đơn vị so với phiên trước đó.

VN-Index bị mất trạng thái giằng co đi ngang quanh mốc 383 điểm và rơi về sát mốc 380 điểm. Như vậy bên bán đang gia tăng trở lại và khả năng Vn-Index sẽ kiểm định lại quanh vùng 375 -376 điểm trong những phiên tới có thể diễn ra. Xu hướng ngắn hạn chưa có dấu hiệu tích cực, nhà đầu tư lướt sóng vẫn nên hạn chế giao dịch với diễn biến thị trường hiện tại.

Chờ đủ tín hiệu mua rồi mới quyết định giải ngân

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên sụt giảm 1.5% đưa HNXINDEX tiến gần hơn cận dưới của dải Bollinger. Trong một bear market, mỗi khi có tín hiệu mở rộng của Bollinger bands thì đường giá hầu như luôn chạm tới đường biên dưới này.

Chính vì vậy, khả năng tiếp tục có sụt giảm đối với cổ phiếu sàn Hà Nội đang được đánh giá cao. Quan sát các chỉ báo kỹ thuật đo độ mạnh xu hướng, hầu như nhóm này đều đảo chiều và quay trở lại vùng bán quá mức sau khi một số tạo ra tín hiệu mua giả trong ngày 28/11.

Với đặc trưng của bear market, khái niệm bán quá mức trở nên ít ý nghĩa và không đáng tin cậy trong việc làm cơ sở để đưa ra quyết định mua. Thực tế độ thị giá cũng cho thấy mặc dù đã rơi vào bán quá mức từ cách đây 2 tuần nhưng giá cổ phiếu vẫn có những phiên sụt giảm khá mạnh khiến cho những ai vội vàng bắt đáy ngay lập tức thua lỗ.

Chiến lược thích hợp là chờ đủ tín hiệu mua rồi mới quyết định giải ngân cho dù chúng ta có thể tham gia chậm một vài phiên.

Các chỉ báo kỹ thuật dần cho ra những tín hiệu "đuối" sức

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Các chỉ báo kỹ thuật dần cho ra những tín hiệu "đuối" sức sau một vài phiên giao dịch hồi nhẹ trong tuần trước. Nhóm DI+/- chưa thể hội tụ trong thời điểm này, với DI+ còn nằm dưới DI- khá xa cùng ADX duy trì ở giá trị cao, cho thấy khả năng giảm qua mức 380 điểm là còn hiện hữu. RSI, MACD chưa thể hỗ trợ cho đường giá khi tiếp tục cho tín hiệu không rõ ràng, nhưng nhìn chung vẫn cho tín hiệu giảm điểm là chủ yếu.

Phiên giao dịch ngày 1/12, ngưỡng hỗ trợ 380 điểm có khả năng tiếp tục nâng đỡ cho VN-Index, với diễn biến chung cho thị trường đến cuối tuần này sẽ vẫn là lình xình giảm nhẹ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Chứng khoán ngày 1/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật Chứng khoán ngày 1/12 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật
10 565 56 reviews

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 1/12 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.

 

Cổ phiếu

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top