Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán Mỹ tiếp tục phá đỉnh, cổ phiếu Facebook sụt thảm

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 12/1 ở các mức kỷ lục mới, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan về tình hình kinh tế và mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV bắt đầu.
Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 228,46 điểm, tương đương 0,9%, lên 25.803,19 điểm và tăng 2% trong cả tuần.

Chỉ số S&P 500 tiến 18,68 điểm, tương đương 0,7%, lên 2.786,24 điểm, đưa mức tăng cả tuần lên 1,6%. Đà tăng điểm diễn ra trên diện rộng khi 8/11 nhóm ngành của chỉ số kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành tiêu dùng và năng lượng tăng mạnh nhất.

Đây là tuần tăng thứ hai liên tiếp của chỉ số Dow Jones và S&P, đồng thời là tuần tăng thứ 7 trong 8 tuần trở lại đây.

Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite tăng 49,28 điểm, tương đương 0,7%, lên mức 7.261 điểm. Tính cả tuần, chỉ số này tăng 1,7% và là tuần tăng thứ hai liên tục.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2017 bắt đầu hôm thứ Sáu khi một số công ty tài chính ra báo cáo. Giới phân tích kỳ vọng các công ty đạt mức tăng trưởng lợi nhuận tốt trong quý này.

Trong khi đó, việc Thủ tướng Đức Angela Merkel đạt được thỏa thuận thành lập chính phủ liên minh là dấu hiệu cho thấy sự ổn định chính trị trở lại đối với nền kinh tế lớn nhất khu vực Eurozone. Điều này đã đẩy giá đồng euro lên mức cao nhất trong vòng hơn 3 năm so với đồng USD. Đồng USD yếu lại tác động tích cực tới lợi nhuận của các công ty đa quốc gia.

Michael Matousek, trưởng bộ phận giao dịch tại U.S. Global Investors, nhận xét rằng nền kinh tế Mỹ đang ở trạng thái tốt, các số liệu đều khả quan và các doanh nghiệp đang làm ăn có lãi. “Quỹ này có thể hơi chệch choạch một chút do gói cải cách thuế, nhưng thị trường vẫn lạc quan và mong chờ kết quả kinh doanh”.

Đáng chú ý, giá cổ phiếu Facebook sụt 4,5% - mức mạnh nhất kể từ tháng 9/2017, sau khi CEO Mark Zuckerberg thông báo mạng xã hội này sẽ ưu tiên hiển thị các thông báo từ gia đình và bạn bè so với các thông báo từ doanh nghiệp và các trang thông tin.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục phá đỉnh, cổ phiếu Facebook sụt thảm Chứng khoán Mỹ tiếp tục phá đỉnh, cổ phiếu Facebook sụt thảm
10 3213 56 reviews

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ chốt phiên 12/1 ở các mức kỷ lục mới, trong bối cảnh giới đầu tư lạc quan về tình hình kinh tế và mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV bắt đầu.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top