Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần

(NDH) Thị trường chứng khoán Mỹ cuối tuần gần như đi ngang do cổ phiếu nhóm công nghệ giảm.

Chỉ số Nasdaq gần như đi ngang ở mức 7.119,8 do cổ phiếu của Apple, Netflix và Alphabet đều giảm. Đầu phiên giao dịch chỉ số này tăng hơn 1% do kết quả kinh doanh khả quan của Amazon. Các cổ phiếu công nghệ ban đầu tăng đồng loạt nhưng sau đó giảm 0,3%.

Trong khi đó, chỉ số Dow Jones đóng cửa giảm 11 điểm xuống 24.311 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.669,9 điểm.

Nhìn chung, kết quả kinh doanh của các công ty trong quý 1 đều khả quan. Theo dữ liệu từ FactSet, khoảng 80% công ty trong nhóm S&P 500 công bố doanh thu và lợi nhuận khả quan hơn kỳ vọng.

Mới đây, cả 4 công ty lớn Microsoft, Intel, Chevron và Colgate đều công bố kết quả kinh doanh khả tốt hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Kết phiên giao dịch cuối tuần, cổ phiếu của Microsoft, Intel và Chevron tăng lần lượt 1,7%, 0,6% và 1,9% trong khi Colgate đi ngang.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết GDP tăng trưởng 2,3% trong quý I, cao hơn mức kỳ vọng 2% theo kết quả một cuộc khảo sát thực hiện bởi Reuters.

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng do sự kiện lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc gặp gỡ ở khu vực biên giới 2 nước, xoa dịu căng thẳng 2 bên. Chỉ số Kospi (Hàn Quốc) và Nikkei 225 cùng tăng 0,7%.

Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần Chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần
10 1283 56 reviews

(NDH) Thị trường chứng khoán Mỹ cuối tuần gần như đi ngang do cổ phiếu nhóm công nghệ giảm.

 

Chứng khoán

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top