Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán Hong Kong đảo chiều, tăng gần 140 điểm

(NDH) Các thị trường tại châu Á tiếp tục giao dịch trầm lặng do Nhật Bản và Trung Quốc vẫn đóng cửa và giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 4.

Thị trường Hong Kong đảo chiều, với Hang Seng tăng gần 140 điểm sau khi mất hơn 200 điểm trong đầu phiên. Thị trường phục hồi chủ yếu nhờ lực đẩy từ cổ phiếu tài chính với cổ phiếu HSBC tăng hơn 2,5%.

Tại Hàn Quốc, Kospi vẫn giữ xu hướng giảm, mất 16 điểm trong cả phiên. Chỉ số ASX 200 của Australia và NZX 50 lần lượt giảm 2 điểm và 27 điểm.

Thị trường Trung Quốc và Nhật Bản vẫn đóng cửa nghỉ lễ.

Giới đầu tư tại châu Á nói riêng và thế giới nói chung tháo chạy khỏi chứng khoán từ sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận định rằng áp lực lạm phát thấp hiện nay có thể chỉ là tạm thời và cơ quan này chưa có ý định hạ lãi suất. Trước phiên họp của cơ quan này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu hạ lãi suất và tăng cường kích thích.

Ngoài ra, tâm lý thận trọng cũng bao trùm thị trường trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 4 vào ngày 3/5. Đây là một trong 2 chỉ số chính được Fed sử dụng để đánh giá và điều tiết chính sách tiền tệ. Theo dự đoán của một số chuyên gia, thị trường việc làm Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ với thu nhập trung bình được dự báo tăng khoảng 0,1%.

Nhóm chuyên gia phân tích tại Capital Economics cho biết: “Chúng tôi ngày càng bi quan vào triển vọng kinh tế toàn cầu. Dự đoán, tăng trưởng GDP của các nền kinh tế phát triển chậm lại từ 2,2% trong năm 2018 xuống 1% trong năm 2020. Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng sẽ giảm vì lợi nhuận của khối doanh nghiệp gây thất vọng”.

Chứng khoán Hong Kong đảo chiều, tăng gần 140 điểm Chứng khoán Hong Kong đảo chiều, tăng gần 140 điểm
10 3781 56 reviews

(NDH) Các thị trường tại châu Á tiếp tục giao dịch trầm lặng do Nhật Bản và Trung Quốc vẫn đóng cửa và giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 4.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top