Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán HFT lên kế hoạch lỗ năm 2019, huỷ giao dịch UPCoM

(NDH) Công ty dự kiến phát hành riêng lẻ 51,5 triệu cổ phiếu cho Hanwha Investment and Securites Co để tăng vốn lên 615 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên của CTCK HFT (UPCoM: HFT) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với chỉ tiêu doanh thu hoạt động đạt 25 tỷ đồng (tăng mạnh 84% so với năm trước), nhưng lỗ 6,4 tỷ đồng cho năm 2019.

Cơ sở của việc đưa ra kế hoạch này là công ty nhận định thị trường chứng khoán năm 2019 đối diện với những thách thức như việc thị trường tài chính toàn cầu rất khó khăn do chính sách thắt chặt tiền tệ ở hầu hết các nước lớn, mà hiện nay Việt Nam bị tác động bởi thế giới là quá lớn.

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể leo thang bất kỳ lúc nào, liệu có dừng lại trong năm 2019. Ngoài ra, điểm lo ngại nhất sẽ tác động đến thị trường chứng khoán toàn cầu đó là sự tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc cùng dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ.

HFT đã xây dựng kế hoạch tăng vốn nhằm nâng cao nguồn lực cho quá trình hoạt động. Công ty dự kiến chào bán riêng lẻ tối đa 51,5 triệu cổ phiếu với giá chào bán bằng mệnh giá 10.000 đồng/cp cho đối tác chiến lược là Hanwha Investment and Securites Co. Vốn điều lệ dự kiến của HFT sẽ tăng từ 100 tỷ đồng lên thành 615 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến từ quý II đến hết quý IV.

Hanwha Investment and Securites Co hiện đang nắm giữ hơn 9 triệu cổ phiếu HFT tương ứng tỷ lệ 90,05% vốn của công ty này.

Đồng thời với việc tăng vốn điều lệ và khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện khác theo quy định của pháp luật, HFT sẽ đăng ký, bổ sung thêm 2 nghiệp vụ kinh doanh gồm tự doanh chứng khoán và bảo lãnh phát hành chứng khoán.

Một điểm quan trọng khác trong cuộc ĐHĐCĐ lần này đó là công ty sẽ thực hiện rút danh sách công ty đại chúng, rút lưu ký chứng khoán và hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM do căn cứ danh sách cổ đông chốt ngày 16/4 chỉ là 19 người nên HFT không còn đủ điều kiện là công ty đại chúng theo quy định.

ĐHĐCĐ HFT cũng bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2019-2021 đó là ông Kim Dong Wook quốc tịch Hàn Quốc, sinh năm 1967.

Chứng khoán HFT lên kế hoạch lỗ năm 2019, huỷ giao dịch UPCoM Chứng khoán HFT lên kế hoạch lỗ năm 2019, huỷ giao dịch UPCoM
10 815 56 reviews

(NDH) Công ty dự kiến phát hành riêng lẻ 51,5 triệu cổ phiếu cho Hanwha Investment and Securites Co để tăng vốn lên 615 tỷ đồng.

 

Doanh nghiệp

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top