Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau phát biểu 'mở cửa' của Chủ tịch Trung Quốc

(NDH) Thị trường đón tín hiệu vui từ Trung Quốc và Mỹ.

Thứ ba (10/4), nhà đầu tư quay lại với cổ phiếu sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định ông ủng hộ toàn cầu hóa và thương mại tự do, dấu hiệu cho thấy nước này không muốn theo đuổi chiến tranh thương mại. Thị trường từ châu Á đến châu Âu đều tăng điểm trong khi các tài sản an toàn đi xuống.

Chỉ số Composite Thượng Hải và Hang Seng của Hong Kong đều nhảy vọt, 1,66% và 1,68% tương ứng. Stoxx 600 của châu Âu tăng 0,7% lên mức cao nhất 3 tuần. MSCI thị trường mới nổi tăng 0,7% lên mức cao nhất 2 tuần. MSCI châu Á - Thái Bình Dương tăng 0,7%, đạt đỉnh 2 tuần. Đây cũng là mức tăng lớn nhất 2 tuần của chỉ số này.

Thông tin thị trường toàn cầu ngày 10/4. (Nguồn: CNN)

Với giọng điệu nhẹ nhàng hơn của ông Tập và tin Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn đàm phán để giải quyết xung đột với Trung Quốc, thị trường cũng bớt lo lắng về viễn cảnh chiến tranh thương mại.

Tại Mỹ, chỉ số S&P 500 xóa sạch khoảng 2/3 mức tăng phiên trước vì tin FBI lục soát văn phòng luật sư của Tổng thống Donald Trump. Nga đang là tâm điểm khi đồng ruble giảm và chỉ số Moex có mức sụt giảm mạnh nhất 4 năm sau thông báo trừng phạt của Washington.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao. (Nguồn: SCMP)

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau phát biểu 'mở cửa' của Chủ tịch Trung Quốc Chứng khoán châu Á tăng điểm sau phát biểu 'mở cửa' của Chủ tịch Trung Quốc
10 1661 56 reviews

(NDH) Thị trường đón tín hiệu vui từ Trung Quốc và Mỹ.

 

Bản tin thị trường

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top