Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán châu Á tăng, bất chấp Mỹ áp thuế với Trung Quốc

(NDH) Các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm trong phiên10/5, bất chấp Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc vẫn tăng điểm sau khi Mỹ tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Chốt phiên 10/5, Shanghai Composite tăng 3,1%, Shenzhen Composite tăng 3,833%.

Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong tăng khoảng 1% trong giờ giao dịch cuối cùng.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,29% sau khi giảm 3% trong phiên trước.

ASX 200 của Australia tăng 0,25%, hầu hết cá lĩnh vực đều tăng.

Trong khi đó, thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,65%, Topix tăng 0,74%.

“Do thị trường đã điều chỉnh trong nhiều ngày qua, nhà đầu tư có thể kỳ vọng về một sự phục hồi ngắn”, Ken Wong, chiến lược gia về quản lý danh mục chứng khoán tại Eastspring Investment, nói. “Không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra vào cuối tuần”.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đang ở Washington, tham gia vòng đàm phán thương mại thứ 11 với Mỹ. Tuy nhiên, ông không còn mang danh hiệu “đặc phái viên” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình như những lần trước, cho thấy ông không thể đưa ra những nhượng bộ quan trọng để chốt thỏa thuận với Mỹ.

Nick Marro, nhà phân tích tại Economist Intelligence Unit, nhận định việc Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán trong ngày 10/5 là tín hiệu “tích cực”. Tuy nhiên, nguy cơ leo thang căng thẳng vẫn “phủ bóng lên quá trình thương lượng” và sẽ xóa bỏ những nỗ lực trước đó.

Chứng khoán châu Á tăng, bất chấp Mỹ áp thuế với Trung Quốc Chứng khoán châu Á tăng, bất chấp Mỹ áp thuế với Trung Quốc
10 1088 56 reviews

(NDH) Các thị trường chứng khoán châu Á đều tăng điểm trong phiên10/5, bất chấp Mỹ tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top