Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi Mỹ công bố danh sách hàng Trung Quốc chịu thuế

(NDH) Những diễn biến thương mại mới nhất tác động tiêu tiêu cực đến thị trường châu Á sáng nay với các chỉ số chứng khoán chính đều giảm điểm.

Mỹ ngày 10/7 công bố danh sách 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc có thể chịu thuế 10%. Theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, văn phòng của ông sẽ xem xét và lấy ý kiến từ công chúng trong hai tháng trước khi chính thức áp thuế.

Thị trường Trung Quốc đi xuống sau thông tin trên. Chỉ số Shanghai Composite giảm 2,31% trong phiên giao dịch sáng nay. Chỉ số này đã tăng liên tiếp ba phiên tính đến hết ngày 10/7 nhưng vẫn ở trong mức thị trường giá xuống.

Chỉ số Shenzhen Composite trên sàn Thâm Quyến giảm 2,63%. Chỉ số blue-chip CSI 300 giảm 2,4%.

Chỉ số Hang Seng trên sàn Hong Kong giảm 2,02% đầu phiên giao dịch ngày 11/7. Cổ phiếu lĩnh vưc nguyên vật liệu bị ảnh hưởng mạnh nhất. Cổ phiếu công nghệ và thông tin giảm hơn 2%.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 1,74% và có xu hướng xuống hơn nữa do nhiều cổ phiếu nhạy cảm với thương mại, như ngành ôtô, giảm.

Chỉ số Kospi Hàn Quốc giảm 1,13%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,66% với cổ phiếu năng lượng, nguyên vật liệu và dịch vụ giảm mạnh nhất.

Chỉ số chứng khoán MSCI các thị trường châu Á – Thái Bình Dương, không gồm Nhật Bản, giảm 1,31% trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á.

Chỉ số chứng khoán tương lai Mỹ cũng giảm. Dow Jones tương lai giảm hơn 200 điểm vào 20h20 ET ngày 10/7 (7h20 giờ Hà Nội ngày 11/7). S&P và Nasdaq tương lai cũng chuyển sắc đỏ.

“Vấn đề ở đây là chúng ta không biết diễn biến tiếp theo trong tương lai. Nó có thể tác động đến đầu tư, ảnh hưởng quá trình tạo việc làm. Nó có thể ảnh hưởng tới niềm tin như chúng ta đang chứng kiến trên thị trường sáng nay”, Erik Norland, nhà kinh tế cấp cao tại CME Group, nói.

Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi Mỹ công bố danh sách hàng Trung Quốc chịu thuế Chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi Mỹ công bố danh sách hàng Trung Quốc chịu thuế
10 2906 56 reviews

(NDH) Những diễn biến thương mại mới nhất tác động tiêu tiêu cực đến thị trường châu Á sáng nay với các chỉ số chứng khoán chính đều giảm điểm.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top