Vui lòng chờ trong giây lát

Chứng khoán châu Á giảm, chờ cuộc họp Trump - Tập

(NDH) Giới đầu tư tại châu Á giao dịch dè dặt trong phiên 25/6 trong tâm thế chờ bài phát biểu của quan chức ngân hàng trung ương Mỹ và cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính châu Á giảm 0,5% trong phiên chiều 25/6.

Trung Quốc – Hong Kong là thị trường chứng khoán giảm mạnh nhất khu vực, đều giảm hơn 1%. Trong đó, Hang Seng của Hong Kong mất hơn 320 điểm. Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,9% và 1%.

Ngoài ra, Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 0,4% và 0,2%.

Tại Nam Á, ASX 200 của Australia giảm hơn 0,1% trong khi NZX 50 của New Zealand tăng 0,3%.

Trung Quốc – Hong Kong là thị trường chứng khoán giảm mạnh nhất khu vực. Ảnh: Reuters.

Trước thềm cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, các thị trường chứng khoán đều giao dịch dè dặt. Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Đại diện thương mại vào ngày 24/6 để thảo luận về vấn đề thương mại và đồng ý duy trì đối thoại song phương.

Trong khi đó, tâm lý của giới đầu tư cũng dễ bị đổ vỡ vì căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran leo thang sau khi Washington áp đặt lệnh trừng phạt mới lên Tehran.

Hôm nay, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell và một số quan chức khác sẽ phát biểu về chính sách tiền tệ tại New York. Giới đầu tư dự đoán ngân hàng trung ương sẽ duy trì quan điểm nới lỏng chính sách.

Theo chiến lược gia chứng khoán Matt Maley tại Miller Tabak & Co, thị trường sẽ không có nhiều biến động trước khi Hội nghị Thượng đỉnh G20 và cuộc họp của OPEC diễn ra. Kết quả của những hội nghị này là yếu tố khá quan trọng đối với thị trường chứng khoán.

Chứng khoán châu Á giảm, chờ cuộc họp Trump - Tập Chứng khoán châu Á giảm, chờ cuộc họp Trump - Tập
10 455 56 reviews

(NDH) Giới đầu tư tại châu Á giao dịch dè dặt trong phiên 25/6 trong tâm thế chờ bài phát biểu của quan chức ngân hàng trung ương Mỹ và cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.

 

Quốc tế

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top